DANH MỤC CÁC DỰ ÁN, CÔNG TRÌNH ĐƯỢC CHUYỂN MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG ĐẤT TRỒNG LÚA TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN HÒA THÀNH NĂM 2015

Thứ ba - 17/02/2015 04:40 775 0

Ngày 20/01/2015 Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh ban hành Quyết định số 04/2015/QĐ-UBND về việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng để thực hiện các dự án, công trình trên địa bàn tỉnh Tây Ninh (năm 2014). Trong đó, huyện Hòa Thành có 09 dự án, công trình được phép chuyển mục đích đất trồng lúa, gồm 24,50 ha. Cụ thể các dự án, công trình:
1. Dự án mở rộng Khu di tích lịch sử Huyện ủy Tòa Thánh, diện tích 4,30 ha. Địa điểm: xã Trường Đông, huyện Hòa Thành.
2. Dự án Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Hòa Thành, diện tích 3,00 ha. Địa điểm: xã Long Thành Trung, huyện Hòa Thành.
3. Công trình mở rộng đường Hóc Trâm – Trường Tây, diện tích 1,00 ha. Địa điểm: xã Trường Tây.
4. Công trình đường 20m – Trường Đông, diện tích 2,00 ha. Địa điểm: xã Trường Đông, huyện Hòa Thành.
5. Dự án cải tạo kênh, mương thủy lợi huyện Hòa Thành, diện tích 3,00 ha. Địa điểm: trên địa bàn 2 xã Trường Hòa và Trường Đông, huyện Hòa Thành.
6. Dự án Đầu tư xây dựng và quản lý nghĩa trang Sơn Trang Tiên Cảnh, diện tích 4,48 ha. Địa điểm: xã Trường Hòa, huyện Hòa Thành.
7. Dự án nuôi trồng thủy sản, diện tích 2,02 ha. Địa điểm: xã Long Thành Bắc, huyện Hòa Thành.
8. Công trình xử lý nước thải Nhà máy cao su Hiệp Trường (Công ty TNHH MTV Cao su 1-5 Tây Ninh), diện tích 2,64 ha. Địa điểm: xã Hiệp Tân, huyện Hòa Thành.
9. Dự án Nhà máy sản xuất, chế biến gỗ, thiết bị trang trí nội thất, nguyên vật liệu trang trí ngoại cảnh, sản xuất vật liệu trang trí nội thất, ngoại thất cao cấp xuất nhập khẩu và sản xuất linh kiện điện tử (đầu tư vào cụm công nghiệp Bến Kéo), diện tích 2,06 ha. Địa điểm: xã Long Thành Nam, huyện Hòa Thành.
Danh mục các dự án, công trình được sử dụng đất trồng lúa trên địa huyện Hòa Thành được công bố, công khai và niêm yết tại trụ sở UBND các xã, thị trấn và phòng Tài nguyên và Môi Trường huyện. Đồng thời công bố, công khai trên Đài truyền thanh, Trang thông tin điện tử huyện Hòa Thành và các phương tiện thông tin đại chúng khác.
Ủy ban nhân dân huyện giao trách nhiệm Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp với phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các ngành có liên quan và UBND các xã thực hiện đúng quy định tại Thông tư số 30/2013/TT-BNNPTNT ngày 116/2013 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hướng dẫn việc xây dựng phương án sử dụng lớp đất mặt và bù bổ sung diện tích dất chuyên trồng lúa nước bị mất do chuyển mục đích sử dụng.
     PHAN DŨNG