HỘI NGHỊ TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN, GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VÀ KẾT HỢP TƯ VẤN PHÁP LÝ CHO CHỊ EM PHỤ NỮ NĂM 2023

Thứ năm - 27/07/2023 16:46 143 0

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 01/KHLT-PTP-HLHPN ngày 20/3/2023 của Phòng Tư pháp thị xã Hòa Thành và Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Hòa Thành về tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cho phụ nữ năm 2023.

Nhằm nâng cao hiểu biết, kiến thức về pháp luật; tư vấn pháp luật; trợ giúp pháp lý và tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên phụ nữ trên địa bàn xã tiếp cận và thụ hưởng kịp thời chính sách trợ giúp pháp lý miễn phí.

Sáng ngày 23/7/2023, tại Hội trường UBND xã Trường Hòa, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cho hội viên phụ nữ năm 2023.

Đến tham dự Hội nghị có đồng chí Võ Thị Hạnh, Thị ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã Hòa Thànhđồng chí Nguyễn Văn Khanh Em, Trưởng Phòng Tư pháp thị xã Hòa Thành; đồng chí Nguyễn Trung Hiếu, ĐUV, Phó Chủ tịch UBND xã Trường Hòa; Ban Chấp hành Hội LHPN xã Trường Hòa và có hơn 50 hội viên phụ nữ tham dự.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Khanh Em, Trưởng Phòng Tư pháp thị xã triển khai, phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Bình đẳng giới; Luật Phòng, chống Bạo lực gia đình; các quyền, nghĩa vụ của người được trợ giúp pháp lý; giải đáp những vướng mắc pháp luật liên quan đến đời sống hàng ngày của hội viên phụ nữ; tư vấn pháp luật về những vụ việc cụ thể như hôn nhân, gia đình. Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Khanh Em, Trưởng Phòng Tư pháp đã trực tiếp giải đáp 03 vướng mắc của hội viên phụ nữ liên quan đến hôn nhân, cuộc sống gia đình.

Thông qua Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật trợ giúp pháp lý đã giúp cho hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức pháp luật và nắm được các chính sách pháp luật của nhà nước, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bản thân và người thân trong gia đình, góp phần vào việc phòng ngừa, hạn chế tranh chấp và vi phạm pháp luật xảy ra tại địa phương./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phòng tư pháp, KHÁNH VÂN