Triển khai thực hiện “điểm thanh toán không dùng tiền mặt” trên địa bàn xã Trường Hòa

Thứ sáu - 15/03/2024 18:01 27 0

Thực hiện Kế hoạch chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin mạng trên địa bàn xã Trường Hòa năm 2024. Với mục tiêu tập trung thúc đẩy chuyển đổi số của xã trên tất cả các lĩnh vực, trong đó đặc biệt tập trung thực hiện các giải pháp đột phá về xây dựng và khai thác có hiệu quả dữ liệu số. Thúc đẩy triển khai thực hiện chuyển đổi số, thanh toán số, áp dụng nền tảng công nghệ số hình thành xã hội số văn minh trên địa bàn xã. Thúc đẩy các cơ sở kinh doanh, các doanh nghiệp, quán ăn, quán cà phê, tiệm tạp hóa ... trên địa bàn xã sử dụng nền tảng số để thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt, tạo thuận lợi, an toàn cho người dân.

Chiu ngày 14 tháng 3 năm 2024, Ủy ban nhân dân xã Trường Hòa phối hợp với đơn vị Viettel Tây Ninh và BCH Đoàn thanh niên cng sn H Chí Minh xã tổ chức ra quân triển khai thực hiện “điểm thanh toán không dùng tiền mặt” cho các cơ sở kinh doanh, các doanh nghiệp, quán ăn, quán cà phê, tiệm tạp hóa trên địa bàn xã Trường Hòa. Thời gian dự kiến thực hiện trong tháng 03 năm 2024. Địa điểm thc hin tại Chợ Quy Thiện; Tuyến đường Nguyễn Văn Linh đoạn từ hẻm 44, 45 đến Cầu giải khổ thuộc ấp Trường Thiện và Trường Thọ. Qua đợt ra quân, Ủy ban nhân dân xã Trường Hòa cùng với đơn vị Viettel Tây Ninh đã tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, lợi ích, tầm quan trọng, cách thức thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt trong giao dịch, đồng thời tuyên truyền về thực hiện chuyển đổi số, kinh tế số tiến tới thực hiện xã hội số trên địa bàn xã hiện nay. Kết quả trong ngày ra quân đã tạo mã QR thanh toán cho 21 cơ sở kinh doanh, tiệm tạp hóa, quán ăn, quán cà phê trên địa bàn xã.