Tập huấn kỹ năng truyền thông phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ y tế

Chủ nhật - 07/12/2014 05:25 42 0

Tập huấn kỹ năng truyền thông phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ y tế

Nhằm nâng cao khả năng đáp ứng của cán bộ làm công tác truyền thông và kiểm soát dịch bệnh mới nổi phát sinh trong thời gian gần đây. Sáng ngày 04/12/2012, tại Hội trường Trung tâm Y tế Hòa Thành,Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khoẻ tịnh Tây Ninh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hòa Thành tổ chức tập huấn kỹ năng truyền thông phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ y tế trên địa huyện Hòa Thành.
Đến dự buổi tập huấn có Bs Trần Thung – Giám đốc Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khoẻ tịnh Tây Ninh – Giảng viên, hơn 50 học viên là cán bộ y tế thực hiện công tác truyền thông phòng, chống dịch bệnh của các xã, thị trấn và cán bộ y tế tại các khoa, phòng Trung tâm Y tế.
Tại buổi tập huấn, các học viên được cung cấp những kiến thức cơ bản và thực hành các kỹ năng liên quan đến hoạt động truyền thồng phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng và tại các khoa, phòng trong bệnh viện:
- Kỹ năng hướng dẫn người dân chủ động phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm xảy ra tại địa phương.
- Phát hiện sớm, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế tới mức thấp nhất tử vong do các loại dịch bệnh;
- Hướng dẫn cán bộ y tế lập kế hoạch truyền thông phòng, chống dịch bệnh.
- Các nội dung cần truyền thông về đảm bảo nước sạch và vệ sinh môi trường trong phòng, chống dịch bệnh.
Kết thúc tập huấn cán bộ y tế được nâng cao kỹ năng thực hiện được công tác truyền thông về phòng, chống dịch bệnh tại địa phương và tại đơn vị.
Sau khóa tập huấn này, các học viên sẽ là những tuyên truyền viên tại cơ sở, góp phần thực hiện nếp sống hợp vệ sinh, phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân.
Ds Công