Hòa Thành kinh tế tăng trưởng khá

Thứ hai - 29/12/2014 04:15 59 0

Hòa Thành kinh tế tăng trưởng khá

UBND huyện Hòa Thành cho biết, trong năm 2014, kinh tế của huyện có mức tăng trưởng khá, đời sống nhân dân ổn định. Tổng giá trị sản xuất tính theo giá hiện hành được trên 7.885 tỷ đồng, tăng trên 10% so cùng kỳ. Trong đó, cả 3  lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, công nghiệp xây dựng và thương mại đều tăng.
Năm nay, thời tiết thuận lợi nên bà con nông dân đã xuống giống được trên 5.695 hecta diện tích, tăng 0,86% so cùng kỳ. Huyện cũng đã vận động bà con áp dụng mô hình liên kết 04 nhà thâm canh lúa theo hướng VietGAP và cánh đồng mẫu lớn ở xã Long Thành Nam được 336,5 hecta đồng thời hướng dẫn nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, áp dụng khoa học kỷ thuật vào sản xuất tăng lợi nhuận.Về công nghiệp và TTCN trên địa bàn huyện tương đối ổn định, có phát triển, nhất là các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, thu hút lao động địa phương. Riêng TTCN do huyện quản lý tăng trên 16,5% so cùng kỳ; hình thành các làng nghề truyền thống, tổ kinh tế hợp tác và họp tác xã đi vào hoạt động ổn định, tạo việc làm cho lao động nông thôn. Thương mại dịch vụ tuy cũng gặp khó khăn chung nhưng đã được khắc phục. Tổng giá trị dịch vụ và tiêu dùng xã hội trên địa bàn huyệntăng 19% so cùng kỳ. Số doanh nghiệp mới đăng ký trong năm tăng, đã thành lập 101 doanh nghiệp và cấp mới chứng nhận đăng ký kinh doanh cho 458 hộ kinh doanh cá thể, lũy kế đến nay toàn huyện có 668 doanh nghiệp đang hoạt động và 2.625 hộ kinh doanh cá thể, tăng 95 doanh nghiệp so cùng kỳ, đóng góp phần đáng kể cho ngân sách huyện.
Trong định hướng phát triển năm 2015, UBND huyện Hòa Thànhtiếp tục thực hiện 3 chương trình đột phá, trọng tâm của huyện; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; đầu tư, nâng cấp thị trấn Hoà Thành thành đô thị loại IV và chuyển dịch cơ cấu kinh tế của huyện theo hướng thương mại-dịch vụ, công nghiệp-xây dựngnông nghiệp.

Nguyễn An