Hội CCB huyện Hòa Thành sơ kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2015

Thứ sáu - 19/02/2016 05:20 59 0

Hội CCB huyện Hòa Thành sơ kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2015

Trong năm tư tưởng cán bộ, hội viên yên tâm, chấp hành tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Không có trường hợp nào vi phạm Điều lệ, Chỉ thị, Nghị quyết. Ban Kiểm tra Hội Cựu chiến binh huyện và các Hội cơ sở thực hiện tương đối tốt công tác kiểm tra, giám sát đúng theo kế hoạch đã đề ra. Hàng quý, 6 tháng, 9 tháng đều báo cáo về trên kịp thời, đúng chế độ quy định. Năm 2015 toàn Huyện hội không có trường hợp tổ chức Hội và hội viên nào vi phạm kỷ luật.
Trong năm 2015, kiện toàn 02 đồng chí Phó Chủ tịch làm công tác kiểm tra, giám sát (01 đ/c Hội Cựu chiến binh xã Trường Hòa và 01 đ/c Hội CCB Thị trấn). Cử 8 đồng chí cán bộ cơ sở đi dự tập huấn về công tác kiểm tra, giám sát do Tỉnh Hội tổ chức. Hội Cựu chiến binh tỉnh kiểm tra thực hiện nhiệm vụ công tác Hội quý 1, 6 tháng, 9 tháng năm 2015 đối với Hội Cựu chiến binh huyện và 12 lượt Hội cơ sở.
 Huyện hội đã tổ chức kiểm tra, thực hiện nhiệm vụ quý I, quý II, quý III năm 2015 đối với 08 Hội cơ sở, đạt tỷ lệ 100% tổ chức Hội cơ sở; 38 chi hội, đạt tỷ lệ 100% tổng số chi hội của các Hội cơ sở được kiểm tra và 105 hội viên, 16,71% tổng số hội viên. Trong đó có 23 đồng chí ủy viên Ban Chấp hành được kiểm tra. Kiểm tra quản lý vốn ủy thác 08 Hội cơ sở, 15 Tổ tiết kiệm vay vốn, 30 hộ gia đình vay vốn NHCSXH. Hội cơ sở tổ chức kiểm tra 22/38 Chi hội,72 hội viên.
Nội dung kiểm tra, giám sát về chấp hành Điều lệ, nhiệm vụ trên giao. công tác chăm lo đời sống hội viên, thu – chi Hội phí, khiếu nại, tố cáo và quản lý vốn ủy thác vay tín chấp của NHCSXH Việt Nam.
            Trong năm Huyện hội và Hội cơ sở không có nhận được đơn thư khiếu nại, tố cáo nào liên quan đến tổ chức Hội và hội viên.

Phương Thảo.