Hội LHPN huyện Hòa Thành tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào Hội phụ nữ năm 2015, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2016.

Chủ nhật - 31/01/2016 22:50 46 0

Sáng ngày 28/01/2016, Hội LHPN Huyện Hòa Thành tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào Hội phụ nữ năm 2015, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Đến dự có Đ/c Lê Thị Ngọc Yến - Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN tỉnh; Đ/c Phạm Hồng Thủy - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Đ/c Hồ Đức Hải - Ủy viên Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; Hai đơn vị bộ đội kết nghĩa Đại đội Trinh sát tỉnh và Đại đội cơ động biên phòng Tây ninh; cùng các chị là Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN huyện và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Dương Thị Tư - Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN huyện báo cáo tổng kết phong trào phụ nữ năm 2015 và chương trình công tác Hội năm 2016. Trong năm qua, Hội LHPN từ huyện đến cơ sở đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thành lập nhiều mô hình mới, cách làm hay, tổ chức nhiều nội dung hoạt động ý nghĩa thiết thực, mang tính hiệu quả cao, thu hút đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia.

Nhằm giúp cho Hội LHPN các xã, thị trấn hiểu rõ hơn về cách làm hay để nhân rộng thực hiện trong thời gian tới, Hội nghị cũng đã thông qua 03 báo cáo tham luận gồm mô hình Tổ phụ nữ, cán bộ ngành y tế chung tay hỗ trợ chăm lo người nhiễm HIV/AIDS và người bệnh hiểm nghèo” của Hội LHPN xã Hiệp Tân; Những thuận lợi, khó khăn, giải pháp thực hiện mô hình đồng hành cùng phụ nữ nghèo của Hội LHPN xã Long Thành Bắc và Giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động chi, tổ hội của Hội LHPN Thị Trấn.

Hội nghị đã nghe phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN tỉnh và Đ/c Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đánh giá và ghi nhận những kết quả đạt được của các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn huyện đã góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị xã hội tại địa phương và đề nghị các cấp Hội tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, cùng nhau đoàn kết khắc phục khó khăn, chủ động, sáng tạo trong triển khai, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội, đặc biệt tổ chức thành công Đại hội Đại biểu phụ nữ cấp cơ sở và cấp huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021; làm tốt vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội LHPN trong tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIVđại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Tại Hội nghị, Hội LHPN huyện đã phát động ký kết giao ước thi đua năm 2016 có 8/8 Hội LHPN xã, thị trấn và Hội Phụ nữ Công an đăng ký danh hiệu xuất sắc.

Nhân dịp này, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã trao Bằng khen của TW Hội LHPN Việt Nam cho cá nhân tiêu biểu, 08 bằng khen và 19 giấy khen cho 04 tập thể, 23 cá nhân có thành tích xuất sắc. Đồng thời trao tặng 25 phần quà tết cho phụ nữ nghèo, hoàn cảnh khó khăn do DNTN Hùng Diệp xã Truông Mít huyện Dương Minh Châu và Nhà hàng Làng nướng Nam Bộ TPHCM tài trợ.

NHÃ TRÚC