Công tác kiểm tra, giám sát tháng 02.2016

Thứ hai - 07/03/2016 04:35 78 0

Công tác kiểm tra, giám sát tháng 02.2016

Chiều ngày 26.02.2016, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ Hoà Thành tổ chức hội nghị định kỳ, đánh giá kết quả công tác tháng 02 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ tháng 3. Tham dự hội nghị có đồng chí Ngô Tấn Son- UVBTV Huyện uỷ, Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ, cùng các đồng chí Uỷ viên UBKT Huyện uỷ.
Trong tháng, Uỷ ban Kiểm tra từ huyện đến cơ sở đã tham mưu cấp uỷ thực hiện giám sát thường xuyên 28 đảng viên và 30 tổ chức đảng. Qua giám sát, có 01 đảng viên và 01 tổ chức đảng còn thiếu sót, tồn tại, khuyết điểm được cảnh báo, nhắc nhở. Cấp uỷ huyện giải quyết xong 01 đơn khiếu nại kỷ luật Đảng của đảng viên.
Riêng Uỷ ban Kiểm tra từ huyện đến cơ sở tiến hành giám sát thường xuyên 53 đảng viên và 144 tổ chức đảng, nghiên cứu 184 văn bản của tổ chức đảng gửi đến. Qua giám sát, có 01 đảng viên và 01 tổ chức đảng còn thiếu sót, tồn tại, khuyết điểm được cảnh báo, nhắc nhở; có 01 văn bản ban hành chưa đúng quy định.
Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ thi hành kỷ luật “khiển trách” 02 đảng viên, nội dung vi phạm là thiếu trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ; hướng dẫn cơ sở đảng xây dựng chương trình, kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát năm 2016; ban hành hướng dẫn thang điểm thi đua cơ sở năm 2016; giám sát việc triển khai, quán triệt nội dung Hội nghị lần thứ 13 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng; phối hợp các ban Đảng phúc tra, chấm điểm chi, đảng bộ trong sạch, vững mạnh năm 2015.
Ngoài ra, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ tham mưu cấp uỷ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác kiểm tra, giám sát năm 2015 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2016; xây dựng điều chỉnh chương trình kiểm tra, giám sát toàn khoá nhiệm kỳ 2015 – 2020; tham dự kiểm điểm, xem xét, xử lý đối với tập thể và cá nhân có liên quan đến kết quả thanh tra tại Ban quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng công trình huyện.
Cũng trong hội nghị, Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ đã nghe Tổ kiểm tra, giám sát báo cáo kết quả, dự thảo thông báo kết quả giám sát chuyên đề đối với 02 tổ chức đảng và 04 đảng viên; báo cáo đề nghị thi hành kỷ luật 02 đảng viên và báo cáo kết quả xem xét, giải quyết khiếu nại kỷ luật Đảng đối với 01 đảng viên.
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ nhiệm UBKT Huyện uỷ - Ngô Tấn Son ghi nhận những kết quả đạt được trong tháng, đồng thời đề nghị các thành viên Uỷ ban Kiểm tra cần tập trung tiến hành kiểm tra đối với 07 tổ chức đảng; phối hợp cùng Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện mở lớp tập huấn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát năm 2016; giám sát việc thực hiện Hướng dẫn số 20-HD/UBKTTW, ngày 12/01/2016 của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương về thực hiện việc giải quyết tố cáo, khiếu nại về bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021 của các cấp uỷ, tổ chức đảng, uỷ ban kiểm tra các cấp. Tham mưu cấp uỷ quy trình thực hiện kiểm điểm, xem xét, xử lý kỷ luật đối với 03 tổ chức đảng có liên quan đến kết quả thanh tra tại Ban quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng công trình huyện.
THẾ XUÂN - UBKT HU