Trao máy may cho Hội viên phụ nữ nghèo xã Long Thành Trung

Thứ bảy - 14/12/2013 04:45 94 0

Trao máy may cho Hội viên phụ nữ nghèo xã Long Thành Trung

Nhằm giúp hội viên phụ nữ nghèo phát triển kinh tế gia đình bền vững, chung tay xây dựng nông thôn mới. Sáng ngày 11/12/2013, Hội LHPN huyện Hòa Thành phối hợp cùng Hội LHPN xã Long Thành Trung tổ chức lễ trao tặng một bộ máy công nghiệp cho gia đình Bà Trần Thị Kim Yến, sinh năm 1979, hiện ngụ nhà số 150/3c, ấp Long Thành, xã Long Thành Trung.
Đến dự buổi lễ trao tặng có Bà Lê Thị Lót – UVTV-Trưởng Ban GĐ&XH Hội LHPN tỉnh, Bà Huỳnh Kim Phú - Giám đốc Công ty TNHH Sơn Phú Sỹ đại diện câu lạc bộ Nữ từ thiện, Ông Nguyễn Minh Triều- Bí thư Huyện Ủy, Ông Nguyễn Mạnh Thế -PBTTT-Chủ tịch HĐND huyện Hòa Thành, đại diện lãnh đạo UBMTTQ và Phòng LĐTB&XH huyện cùng Đảng ủy, UBND, UBMTTQ VN xã Long Thành Trung.
Gia đình Bà Trần Thị Kim Yến thuộc diện hộ nghèo 130, cả hai vợ chồng đều mang căn bệnh hiểm nghèo, chồng bệnh lao phổi, vợ bệnh hở van tim và đang thời kỳ tim yếu, gia đình có 01 con gái 08 tuổi đang học lớp 3. Vì tương lai của con, với mong muốn mai sao con mình trưởng thành sẽ là công dân tốt của xã hội, đó là niềm hạnh phúc của gia đình, từ đó hai vợ chồng chị Yến cố gắng tìm việc làm để vừa có tiền điều trị bệnh, vừa để lo cho cuộc sống gia đình, nuôi con khỏe, dạy con ngoan và tạo điều kiện cho con trên bước đường học vấn, nhưng hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, không có vốn để làm nghề phải thuê thiết bị để làm gia công.
Trước hoàn cảnh trên, CLB Nữ từ thiện tỉnh Tây Ninh quan tâm hổ trợ vốn cho gia đình mua sắm 01 bộ máy công nghiệp gồm: máy vắt sổ công nghiệp, máy viền và máy may công nghiệp, tổng trị giá 22.500.000đ, với sự tài trợ của CLB nữ từ thiện tỉnh Tây Ninh hỗ trợ 20 triệu đồng, địa phương vận động 2.500.000 đồng.
Với sự tài trợ trên đã giúp cho Hội viên phụ nữ nghèo có điều kiện làm ăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Kim Tiến