UBKT.HU Hoà Thành mở lớp tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát

Thứ bảy - 16/11/2013 22:40 83 0

Năm 2013, UBKT.HU Hoà Thành phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức về công tác kiểm tra, giám sát cho 53 đồng chí phụ trách công tác kiểm tra ở các chi, đảng bộ cơ sở.
Các học viên được nghe báo cáo 06 chuyên đề gồm: công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của UBKTĐU cơ sở; những nội dung chủ yếu về công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; kỷ luật của Đảng và thi hành kỷ luật trong Đảng; dựa vào tổ chức đảng để tiến hành công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng; phát huy tinh thần tự giác của tổ chức đảng và đảng viên trong công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng; thẩm tra, xác minh trong công tác kiểm tra của Đảng. Đồng thời trao đổi những quan điểm, chủ trương, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát; những vấn đề cơ bản về tính nguyên tắc, quy trình, quy định về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật đảng; chia sẻ những kinh nghiệm, kỹ năng, phương pháp thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng, đặt biệt là công tác lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát của cấp uỷ đảng.
Qua đó, giúp học viên nhận thức đầy đủ về vai trò, trách nhiệm, ý nghĩa, tác dụng và các quy trình, nguyên tắc về công tác kiểm tra, giám sát để giúp cấp uỷ cấp mình lãnh đạo và tổ chức thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát và việc thi hành kỷ luật trong Đảng.

UBKTHU