Hội Nông dân xã Trường Tây (Hòa Thành) kết nghĩa Hội Nông dân xã Phước Ninh (Dương Minh Châu)

Chủ nhật - 08/12/2013 23:55 86 0

Nhằm để trao đổi giao lưu học tập kinh nghiệm cho nhau trong hoạt động Hội và phong trào nông dân, kịp thời thông tin, mô hình mới, cách làm ăn hay. Đồng thời tăng cường hơn nữa sự đoàn kết giúp đở để cùng nhau thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu hàng năm của đơn vị.
Qua gặp gỡ trao đổi giữa lãnh đạo Ban Thường vụ Hội Nông dân xã Trường Tây - Hòa Thành và Hội Nông dân xã Phước Ninh - Dương Minh Châu đã đi đến thống nhất việc tổ chức ký kết nghĩa giao lưu giữa 02 đơn vị.
Được sự đồng ý của lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo Hội Nông dân huyện Hòa Thành và Dương Minh Châu. Đồng thời được sự lãnh đạo giúp đở tạo điều kiện của Đảng ủy, HĐND, UBND và Khối vận 02 xã. Vừa qua, chiều ngày 29/11/2013 tại trụ sở Hội Nông dân xã Trường Tây tổ chức buổi lễ ký kết nghĩa của 02 đơn vị Hội Nông dân xã Trường Tây huyện Hòa Thành và Hội Nông dân xã Phước Ninh huyện Dương Minh Châu.
Tham dự Lễ kết nghĩa có đ/c Trần Văn Hận - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh, đ/c Nguyễn Minh Triều - Bí thư Huyện ủy, đ/c Nguyễn Mạnh Thế - Phó Bí Thư Huyện ủy Hòa Thành và Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội Nông dân 02 huyện; Các đ/c lãnh đạo địa phương cùng Trưởng, phó các ban ngành đoàn thể xã các đồng chí UV TV.UV BCH Hội Nông dân xã, 6/6 Chi hội các ấp, các Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đại diện cho 1.753 hội viên trong xã về tham dự buổi lễ kết nghĩa hôm nay.
Thông qua công tác kết nghĩa đã xây dựng được mối đoàn kết, gần gũi, thân thiện, rút ngắn khoảng cách giữa 02 huyện và các xã với nhau. Đồng thời, đây cũng là “kênh” tuyên truyền hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước nhằm phát huy được tinh thần tương thân tương ái, chia sẽ khó khăn, học hỏi kinh nghiệm cùng giúp nhau hoàn thành tốt hợn nhiệm vụ, chỉ tiêu, phát triển kinh tế - xã hội.
 Trong thời gian tới, sẽ tiếp tục triển khai chỉ đạo, một số đơn vị còn lại triển khai kết nghĩa. Đồng thời tập trung khảo sát, nắm bắt tình hình, kết quả công tác kết nghĩa để từ đó có đánh giá kết quả thực hiện. Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt, nâng cao nhận thức của cán bộ Hội về công tác kết nghĩa, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, lâu dài, góp phần đẩy mạnh công tác Hội và phong trào nông dân trên địa bàn huyện.

Tuyết Mai