Hoà Thành: Tổng kết công tác tuyển quân năm 2024

Thứ hai - 22/04/2024 13:19 48 0
Sáng 17.4, UBND thị xã Hoà Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân năm 2024 và triển khai nhiệm vụ năm 2025.
Hoà Thành: Tổng kết công tác tuyển quân năm 2024

Đến dự có ông Nguyễn Văn Đẹp- Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh; ông Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND Thị xã; ông Dương Văn Ư – Chủ tịch UBND Thị xã.

Năm 2024, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thị xã Hoà Thành tập trung thực hiện tuyển quân tròn khâu "tuyển người nào chắc người đó", nhất là chất lượng về chính trị, đạo đức, sức khỏe, trình độ học vấn, bảo đảm chất lượng đúng quy định.

Công tác giao quân được tiến hành trang trọng, nhanh, gọn, an toàn. Trong số 254 công dân lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm nay, Thị xã Hoà Thành có 2 công dân là đảng viên chính thức và 252 đoàn viên; 100% công dân nhập ngũ bảo đảm đạt chỉ tiêu sức khỏe loại 1 và loại 2.

Việc tổ chức hội trại tòng quân, lễ giao nhận quân được tiến hành chu đáo, trang trọng, tạo không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội giao quân. Thông qua hội trại đã lồng ghép các hình thức giáo dục truyền thống quân đội, truyền thống địa phương, cổ vũ, động viên thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ.

Ngoài ra, Thị xã Hoà Thành còn thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội, kịp thời thăm hỏi, động viên, tặng quà cho thanh niên nhập ngũ;...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND Thị xã Hoà Thành – Nguyễn Văn Phong đề nghị Hội đồng NVQS Thị xã tiếp tục chỉ đạo thực hiện chặt chẽ công tác tuyển quân năm 2025; chú trọng chăm lo công tác đào tạo nghề, tạo việc làm cho quân nhân xuất ngũ trở về địa phương.

Đồng thời, yêu cầu, các cấp, các ngành kịp thời rút kinh nghiệm những mặt còn hạn chế để thực hiện tốt công tác tuyển quân trong thời gian tới. Trong đó, cơ quan quân sự, công an tiếp tục thực hiện tốt việc đăng ký, quản lý nguồn công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ; ưu tiên tuyển chọn những công dân có tiêu chuẩn chính trị, đạo đức, sức khỏe tốt, có trình độ chuyên môn kỹ thuật.

Dịp này, UBND Thị xã Hoà Thành khen thưởng 18 tập thể, 63 cá nhân và 3 gia đình tiêu biểu vì có thành tích tốt trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và tham gia Hội trại “Tuổi trẻ tòng quân” năm 2024./.

Võ Liêm