Hoà Thành: Tuyên truyền kết quả phân giới cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam - Campuchia

Thứ tư - 11/10/2023 07:43 168 0
​​​​​​​Ngày 10.10, Thị uỷ Hoà Thành tổ chức Hội nghị tuyên truyền kết quả công tác phân giới cắm mốc biên giới đất liền Việt Nam – Campuchia, cho hơn 160 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, các xã, phường, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân trên địa bàn.
Đại biểu tham dự hội nghị

Các đại biểu đã nghe, bà Trần Thị Thu Hằng- Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ phổ biến 2 văn kiện về Hiệp ước bổ sung Hiệp ước hoạch định biên giới Quốc gia năm 1985; Hiệp ước bổ sung năm 2005 giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Vương quốc Campuchia; Nghị định thư năm 20219 về phân giới cắm mốc biên giới trên đất liền giữa nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Vương quốc Campuchia.

Đồng thời, nhấn mạnh việc hai nước thúc đẩy hai văn kiện pháp lý đi vào hiệu lực là tiền đề quan trọng củng cố cơ sở pháp lý quốc tế để hai nước tiếp tục xây dựng đường biên giới hòa bình, ổn định, hữu nghị, hợp tác và phát triển bền vững, góp phần không ngừng tăng cường mối quan hệ láng giềng tốt đẹp và đoàn kết truyền thống, vì lợi ích chung của hai nước.

Ngoài ra, các đại biểu được nghe Thiếu tá Lại Văn Ban – Phó trưởng Phòng Trinh sát Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh tuyên truyền phổ biến Luật Biên Phòng Việt Nam và các nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung triển khai trong thời gian tới.

Hội nghị nhằm tuyên truyền, cung cấp những thông tin chính xác đến cán bộ, công chức, viên chức đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân về những kết quả quan trọng công tác biên giới của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình mới./.

Tác giả: Hòa Thành Quản trị

Nguồn tin: Võ liêm