ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG HIÊP TÂN TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG CUỘC VẬN ĐỘNG “TOÀN DÂN RÈN LUYỆN THÂN THỂ THEO GƯƠNG BÁC HỒ VĨ ĐẠI VÀ NGÀY CHẠY OLYMPIC VÌ SỨC KHỎE TOÀN DÂN NĂM 2024

Chủ nhật - 24/03/2024 07:46 23 0
Thực hiện Kế hoạch số 56/KH-UBND, ngày 08 tháng 3 năm 2024 của UBND thị xã Hòa Thành về việc tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại ”; tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

Vào lúc 6 giờ 30 phút, ngày 23 tháng 3 năm 2024. Tại Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Trưng Vương. UBND phường Hiệp Tân tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại ”; tháng hoạt động thể dục, thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2024.

Đến dự Lễ phát động có Bà Trần Thị Kim Nguyệt -Phó Trưởng Phòng Văn hóa thông tin thị xã Hòa Thành; Lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, UBND phường Hiệp Tân; tất cả Cán bộ, công chức phường, trưởng phó các Ban ngành, đoàn thể; Ban quản lý khu phố, giáo viên các trường và học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở Trưng Vương, Tôn giáo và hơn 500 lượt người cùng tham dự.

Sau buổi lễ phát động, tổ chức chạy tập thể, chạy đồng hành ( chạy 1 km các tuyến đường trên địa bàn phường Hiệp Tân). Qua buổi lễ phát động kêu gọi toàn thể các tầng lớp nhân dân, thanh niên, lực lượng vũ trang và học sinh hãy ra sức luyện tập thể dục, thường xuyên phát động phong trào đi bộ và tập thể dục sáng, xem đây là món ăn tinh thần không thể thiếu trong đời sống xã hội. Các Ban ngành, MTTQ và các đoàn thể chính trị-xã hội có kế hoạch chỉ đạo, vận động phong trào thể dục thể thao quần chúng một cách có hệ thống, nề nếp, đảm bảo thiết chế văn hóa cơ sở hoạt động mang lại hiệu quả, đẩy mạnh xã hội hóa văn hóa, thể dục thể thao, khai thác nguồn đầu tư phát triển phong trào thể dục thể thao ở các doanh nghiệp, các thành phần kinh tế, mạnh thường quân tham gia đóng góp xây dựng phong trào mỗi ngày lớn mạnh hơn, nâng tỷ lệ phong trào thể thao quần chúng từ nay đến cuối năm 2024 đạt tỉ lệ 39,4% trên tổng số dân toàn phường. Các đơn vị trường học đảm bảo phong trào thể thao giảng dạy nội khóa đạt 100% phong trào thể thao ngoại khóa đạt từ 80 đến 85% tham gia đầy đủ các phong trào thể thao địa phương tổ chức, tham dự Hội khỏe Phù Đổng cấp trên đạt thành tích cao. Đối với Phường đoàn có kế hoạch xây dựng phong trào thanh niên khỏe gắn với Tuổi trẻ thanh niên lập nghiệp giữ nước. Đối với lực lượng vũ trang, đảm bảo phong trào chiến sĩ khỏe đạt chỉ tiêu mà ngành cấp trên đề ra. Mong rằng trong mọi người chúng ta hãy tự chọn cho mình một môn thể thao ưa thích để luyện tập thường xuyên./.

CLB Dân vũ Hội phụ nữ phường Hiêp Tân

Tác giả: thị xã Hòa Thành phường hiệp tân, Thanh Dang- Phường Hiệp Tân