Hội cựu chiến binh Thị trấn tổ chức Tổng kết công tác Hội năm 2017

Chủ nhật - 28/01/2018 05:00 73 0

Hội cựu chiến binh Thị trấn tổ chức Tổng kết công tác Hội năm 2017

Chiều ngày 18/01/2018, Tại Hội trường Ủy ban nhân dân Thị trấn Hòa Thành, Hội cựu chiến binh Thị trấn tổ chức tổng kết nhiệm vụ công tác hội năm 2017 và đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác hội năm 2018, đến dự có  hơn 60 cán bộ Hội viên.

Trong năm qua Hội Cựu chiến binh Thị trấn Hòa Thành tích cực tham gia có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng- an ninh ở địa phương; tuyên truyền và thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" tham gia thực hiện có hiệu quả chương trình "Mục tiêu 4 giảm" của Ủy ban nhân dân Tỉnh Tây Ninh; tích cực vận động Hội viên và nhân dân thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm, luật giao thông đường bộ; công tác phòng, chống các loại tội phạm, ma trúy, mại dâm, HIV/AIDS. Phòng chống mua bán người; vận dộng toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.

Hội đã huy động vốn nội bộ xoay vòng không tính lãi năm 2017 được trên 124 triệu đồng cho 55 Hội viên được nhận vốn, bình quân trên 2 trệu đồng 1 Hội viên trên tháng, Quỹ hội thu năm 2017 được trên 22 triệu đồng. Chi sinh hoạt đám tang, thăm bệnh, Họp mặt gia đình hội viên cựu chiến binh nhân ngày thành lập quân đội nhân dân việt nam 22/12 và tham quan về nguồn thành tiền trên 11 triệu đồng.

Hội phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện cho 26 hộ hội viên vay, tổng số tiền trên 802 triệu đồng, Hội viên hổ trợ giúp vốn kinh doanh sản xuất được 15 triệu đồng. Phối hợp cùng Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, ủy ban. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, thăm hỏi tặng quà  cho cán bộ Hội viên trong dịp tết nguyên đán năm 2017, được 13 phần quà với số tiền trên 12 triệu đồng.

Dịp này Ủy ban nhân dân Thị trấn đã khen thưởng cho 01 tập thể  và 02 cá nhân đã có thành tích trong phong trào thi đua Cựu chiến binh gương mẫu năm 2017.

VĂN SĨ