HỘI NÔNG DÂN THỊ TRẤN HÒA THÀNH TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU NHIỆM KỲ 2018 – 2023

Thứ hai - 02/04/2018 16:00 123 0

HỘI NÔNG DÂN THỊ TRẤN HÒA THÀNH TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU NHIỆM KỲ 2018 – 2023

Sáng ngày 12/3/2018, Hội Nông dân thị trấn Hòa Thành tổ chức Đại hội đại biểu, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Nhiệm kỳ qua, cán bộ hội viên nông dân thị trấn Hòa Thành đoàn kết, thống nhất, vận dụng sáng tạo Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong lãnh đạo, chỉ đạo, gắn kết chặt chẽ thực hiện nhiệm vụ công tác Hội với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Kết quả, Hội Nông dân Thị trấn đã thực hiện tốt việc ủy thác vốn của Ngân hàng chính sách xã hội huyện với tổng dư nợ 7,5 tỷ đồng cho 600 lượt hộ vay; Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển Nông thôn tổng dư nợ 1,9 tỷ đồng với 100 lượt hộ vay, từ đó đã góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống cho hội viên nông dân trên địa bàn.

Ngoài ra, Hội đã vận động nông dân phát triển các loại hình kinh tế tập thể phù hợp với các ngành nghề theo hướng sản xuất quy mô lớn theo chuỗi giá trị, trên

cơ sở phát huy lợi thế sản phẩm và vùng; vận động nông dân hợp tác sản xuất tự nguyện, liên kết với những mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao, trong đó, xây dựng mô hình Tổ hội nghề nghiệp đan lát khu phố IV, Tổ hợp tác mua bán hàng nông sản khu phố III…

Hội Nông dân thị trấn Hòa Thành cũng đã tham gia hiệu quả phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; bảo đảm quốc phòng an ninh và xây dựng giai cấp nông dân vững mạnh. Thời gian qua, Hội vận động người dân đóng góp hàng trăm triệu đồng, công lao động để làm đường giao thông, như kiên cố đường bê tông xi măng, duy tu, bảo quản cơ sở hạ tầng, vệ sinh thông thoáng các tuyến đường giao có chiều dài 500 mét; gắn đèn chiếu sáng chiều dài 1.200 mét.

Đại hội đại biểu Hội Nông dân thị trấn Hòa Thành đã bầu Ban Chấp hành khóa mới gồm 15 thành viên và bầu đoàn đại biểu tham dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2018-2023.

THU CÚC-HND thị trấn Hòa Thành