PHƯỜNG LONG HOA - TỔ CHỨC GIẢI BÓNG ĐÁ TỨ HÙNG CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 78 NĂM NGÀY THỂ THAO VIỆT NAM (27/3/1946-27/3/2024); HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO TOÀN DÂN BẢO VỆ AN NINH TỔ QUỐC

Thứ hai - 25/03/2024 08:59 386 0
Sáng ngày 23 tháng 3 năm 2024, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Học tập cộng đồng phường phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể phường Long Hoa tổ chức giải bóng đá tứ hùng nhằm tăng cường sức khỏe, tình đoàn kết và hướng tới chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2024); Hưởng ứng Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; Chào mừng Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024); Chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029.

Những hoạt động văn hoá, thể thao luôn là món ăn tinh thần không thể thiếu của con người. Đó là những hoạt động mang tính tập thể, ở các địa phương, các ngành, mỗi cơ quan, đoàn thể, mỗi người dân…đều có thể phát động phong trào văn hóa, thể thao để thỏa mãn nhu cầu sáng tạo và hưởng thụ món ăn tinh thần đặc biệt này. Trong nhiều năm qua, phong trào văn hóa, thể thao trên địa bàn phường diễn ra sôi nổi, trở thành "món ăn" tinh thần bổ ích, lành mạnh, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống tinh thần của Nhân dân, thực hiện hiệu quả phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa".

Trong suốt 79 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng Công an nhân dân luôn xác định, quần chúng nhân dân là nhân tố quyết định mọi thắng lợi trong cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh, trật tự, cũng như trong xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Lực lượng Công an nhân dân đặc biệt coi trọng công tác nắm tình hình; tuyên truyền, giáo dục, vận động Nhân dân tham gia xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt đánh giá cao vai trò, sức mạnh của Nhân dân và khẳng định chân lý: “Trong bầu trời không gì quý bằng Nhân dân. Trong thế giới không gì mạnh bằng lực lượng đoàn kết của Nhân dân”. Thanh niên cũng là lực lượng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Thanh niên phải luôn luôn xác định, tự hào là người chủ tương lai của nước nhà. Công cuộc đổi mới thành công nhiều hay ít một phần lớn là do các thanh niên. Hoài bão và khát vọng tuổi trẻ phải luôn luôn được thể hiện qua phong trào, bằng phong trào hoạt động của Đoàn và các tổ chức thanh, thiếu niên hòa chung không khí phấn khởi của tuổi trẻ cả nước chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024); Chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029.

Để góp phần tổ chức thành công giải bóng đá tứ hùng phường Long Hoa, đó là nhờ sự đồng hành của Cửa hàng Tuấn Sports; Cơ sở chế biến Muối ớt Hải.

Tham dự giải có 4 đội, gồm: Đội bóng Công an thị xã Hòa Thành, đội bóng Trung tâm y tế thị xã Hòa Thành, đội bóng Phường Long Hoa, đội bóng Đoàn thanh niên Phường. Với tinh thần nhiệt huуết, cao thượng, trung thực ᴠà đoàn kết fair-plaу, 04 đội bóng đã cống hiến cho khán giả 04 trận đấu hơn 30 bàn thắng đẹp mắt từ các pha bóng đẹp: (ѕút хa, đánh đầu, tình huống cố định, phối hợp nhóm). Các đội bóng có nụ cười của niềm ᴠui, có những nuối tiếc… Song hơn tất cả là giải đấu đã mang lại một ѕân chơi lành mạnh, bổ ích ᴠà tạo cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau, nâng cao tinh thần đoàn kết giữa các cán bộ, công chức, công an và Nhân dân trên địa bàn phường.

Kết quả chung cuộc, đội bóng Đoàn Thanh niên phường đã giành chức vô địch.

Đây cũng là hoạt động thiết thực, ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2024); Hưởng ứng Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”; Chào mừng Kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2024); Chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024-2029. Thành công của giải đấu năm nay sẽ là cơ sở quan trọng để phường Long Hoa tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng sân chơi dành cho cán bộ, công chức, công an và Nhân dân trên địa bàn phường./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phường long hoa, Nguyễn Quốc Khanh