Truyền thông “Giải pháp cho ô nhiễm nhựa”, cho hành động “Chống ô nhiễm nhựa” để tạo sự lan tỏa, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường Long Hoa

Thứ ba - 16/07/2024 15:54 14 0
Trao giải cho các hội viên, đoàn viên đạt giải

Ngày Môi trường thế giới với chủ đề “Phục hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hoá”, kêu gọi các quốc gia trên toàn cầu hướng tới những mục tiêu phục hồi đất đai, chống sa mạc hoá và khả năng chống hạn, làm chậm quá trình biến đổi khí hậu, bảo vệ tự nhiên, tăng cường sinh kế và an ninh lương thực cho hàng tỷ người trên toàn thế giới. Việt Nam trong tình trạng sa mạc hóa đang ngày càng gia tăng, gây ảnh hưởng trực tiếp đến phát triển kinh tế, chất lượng cuộc sống, sức khỏe của mỗi người dân.

Ngày 06 tháng 07 năm 2024 tại Hội trường UBND phường Long Hoa, Hội LHPN phường Long Hoa phối hợp với Đoàn phường tổ chức Hội thi tái chế rác thải nhựa với chủ đề “Ý tưởng sáng tạo”, qua đó  đoàn viên hội viên hiểu thêm về việc xử lý rác thải tái sử dụng, 4 khu phố đã có những sản phẩm dự thi thật đặc sắc và áp dụng vào thực tế cuộc sống. Rác thải nhựa là những đồ dùng, vật dụng có chất liệu làm từ nhựa và không còn giá trị sử dụng. Rác thải nhựa gồm túi nilon, vỏ chai, cốc nhựa, ống hút nhựa dùng một lần… Tuổi thọ của những vật dụng chất liệu nhựa có thể lên đến hàng trăm năm. Vậy nên, khi rác thải nhựa tồn tại ở ngoài môi trường, chúng rất có hại cho đời sống của con người. Tái chế chai nhựa thành chậu hoa giấy, giỏ xách, chậu trồng hoa ….. để tái sử dụng làm sạch môi trường. Hơn 10 tác phẩm dự thi từ vỏ chai, giấy báo …. Hội đã chọn 4 sản phẩm đạt giải nhất, giải nhì, giải ba và 1 giải khuyến khích.Rác thải nhựa là những đồ dùng, vật dụng có chất liệu làm từ nhựa và không còn giá trị sử dụng. Rác thải nhựa gồm túi nilon, vỏ chai, cốc nhựa, ống hút nhựa dùng một lần… Tuổi thọ của những vật dụng chất liệu nhựa có thể lên đến hàng trăm năm. Vậy nên, khi rác thải nhựa tồn tại ở ngoài môi trường, chúng rất có hại cho đời sống của con người. Tái chế chai nhựa thành chậu hoa giấy, giỏ xách, chậu trồng hoa ….. để tái sử dụng làm sạch môi trường. Hơn 10 tác phẩm dự thi từ vỏ chai, giấy báo …. Hội đã chọn 4 sản phẩm đạt giải nhất, giải nhì, giải ba và 1 giải khuyến khích.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phường long hoa, Nguyễn Thị Mộng Linh - Nguyễn Phước Lộc