Phường Long Hoa tổ chức lễ ra mắt 04 mô hình “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy và chữa cháy” số 06, 07, 08, 09 khu phố 2, phường Long Hoa

Thứ năm - 30/03/2023 16:13 90 0
    Đến tham dự có ông Nguyễn Văn Lạc, Phó Trưởng Công an thị xã Hòa Thành; Ông Trần Thủ Nghiệp-Chủ tịch UBND phường Long Hoa cùng các thành viên mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” số 06, 07, 08, 09 khu phố 2, phường Long Hoa.
 Tại buổi lễ các đại biểu tham dự đã được triển khai Công văn 820/UBND ngày 21/07/2022 của UBND thị xã về việc tăng cường công tác PCCC và CNCH đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; Báo cáo kết quả tuyên truyền, vận động xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” số 06, 07, 08, 09 khu phố 2, phường Long Hoa. Đồng thời, ông Trần Thủ Nghiệp – CT.UBND phường thông qua Quyết định thành lập và Quy chế hoạt động của mô hình “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy và chữa cháy” số 06, 07, 08, 09 khu phố 2, phường Long Hoa.

Việc thành lập mô hình Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy là một chủ trương nhận được sự đồng thuận của đông đảo người dân. Cần tiếp tục tuyên truyền, vận động để có nhiều Tổ liên gia an toàn PCCC hơn nữa. Qua đó góp phần tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật cho cán bộ và nhân dân tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về PCCC, cứu hộ, cứu nạn; tạo sự chuyển biến trong nhận thức và thúc đẩy phong trào toàn dân tham gia PCCC

Hầu hết các cơ sở sản xuất, kinh doanh, kho chứa hàng hóa,... tập trung nhiều vật tư, hàng hóa; đặc biệt là mùa hanh khô, vật liệu khô dễ bắt cháy. Người đứng đầu đơn vị, cơ sở, chủ hộ gia đình cần thường xuyên tự kiểm tra, quản lý chặt chẽ nguồn lửa, nguồn nhiệt, sử dụng an toàn hệ thống, thiết bị điện và chất dễ cháy, nổ; phải coi công tác PCCC là giải pháp quan trọng, cần được chuẩn bị kỹ lưỡng về nhiều mặt, trong đó việc thành lập Tổ liên gia an toàn PCCC sẽ phát huy triệt để phương châm "4 tại chỗ" trong công tác PCCC trên địa bàn Long Hoa./.