Phường Long Hoa tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy và chữa cháy” số 02, 03, 04, 05 khu phố 1, phường Long Hoa

Thứ hai - 20/03/2023 08:57 297 0
Sáng ngày 19/3/2023, tại Văn phòng Khu phố 1, phường Long Hoa diễn ra lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy và chữa cháy” số 02, 03, 04, 05 khu phố 1, phường Long Hoa.
Hình ảnh lễ ra mắt mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC

Đến tham dự có ông Nguyễn Nhất Nam, Đội phó Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy - Công an thị xã Hòa Thành; Ông Trần Thủ Nghiệp-Chủ tịch UBND phường Long Hoa, bà Trần Trung Hiếu-Phó Trưởng Công an phường; Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố cùng các thành viên mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” số 02, 03, 04, 05 khu phố 1, phường Long Hoa.

Tại buổi lễ các đại biểu đã nghe bà Trần Trung Hiếu, Phó Trưởng Công an phường thông qua Công văn 820/UBND ngày 21/07/2022 của UBND thị xã về việc tăng cường công tác PCCC và CNCH đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh; Báo cáo kết quả tuyên truyền, vận động xây dựng mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy và chữa cháy” số 02, 03, 04, 05 khu phố 1, phường Long Hoa. Đồng thời, ông Trần Thủ Nghiệp – CT.UBND phường thông qua Quyết định thành lập và Quy chế hoạt động của mô hình “Tổ liên gia an toàn về phòng cháy và chữa cháy” số 02, 03, 04 khu phố 1, phường Long Hoa.

Việc thành lập mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” góp phần quan trọng trong việc gắn kết tình làng, nghĩa xóm, giúp đỡ nhau lúc khó khăn, tình huống bất ngờ xảy ra, đồng thời nhằm củng cố lực lượng PCCC tại chỗ theo phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, hậu cần tại chỗ); đảm bảo công tác phòng ngừa xử lý tình huống, cứu chữa kịp thời khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân nâng cao nhận thức đối với công tác PCCC không còn là nhiệm vụ của riêng lực lượng chức năng xác định đây là trách nhiệm và nghĩa vụ chung của mọi người, mọi nhà, toàn xã hội; giúp chủ động ứng phó với các sự cố cháy nổ một cách nhanh chóng để hạn chế tối đa thiệt hại xảy ra. Nêu cao tính tự giác và tinh thần trách nhiệm cho các hộ dân trong việc tích cực tham gia vào mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” để đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy trong khu dân cư trên địa bàn phường Long Hoa./.