UBND phường Long Hoa đẩy mạnh công tác tuyên truyền cải cách hành chính năm 2021

Thứ hai - 01/03/2021 16:20 143 0

UBND phường Long Hoa đẩy mạnh công tác tuyên truyền cải cách hành chính năm 2021

Xác định công tác Cải cách thủ tục hành chính (TTHC) là nhiệm vụ trọng tâm trong chỉ đạo, điều hành, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, đáp ứng nhu cầu giải quyết công việc của tổ chức, cá nhân. Trong thời gian qua lãnh đạo UBND phường luôn quan tâm chỉ đạo công tác đẩy mạnh tuyên truyền cải cách hành chính.

Thời gian qua, UBND phường  Long Hoa đã không ngừng đẩy mạnh công tác cải cách hành chính (CCHC) trên nhiều lĩnh vực và đạt được những kết quả quan trọng. Địa phương đã quan tâm, phân công lãnh đạo trực tiếp chỉ đạo hoạt động CCHC, lập kế hoạch tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, triển khai nhiều hoạt động cụ thể… Nhờ đó nên năng lực và chỉ số CCHC của địa phương từng bước được nâng lên, nhân dân ngày càng hài lòng với chính quyền.

Đảng ủy – UBND phường xác định việc thực hiện tốt công tác CCHC là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, tác động mạnh mẽ đến sự phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh ở địa phương. Vì vậy, Đảng ủy, chính quyền đã tập trung chỉ đạo, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện công tác CCHC tại địa phương.

          UBD phường đã quan tâm cử lãnh đạo trực tiếp chỉ đạo hoạt động của Bộ phận một cửa. Thường xuyên chỉ đạo, đôn đốc, quán triệt các công chức tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường chủ động giải quyết, xử lý hồ sơ trên phần mềm Một cửa, không để tình trạng hồ sơ trễ hạn.

          Trước diễn biến phức tạp của Dịch bệnh Covid-19 UBND phường tăng cường tuyên truyền CCHC qua các phương tiện đài truyền thanh, các băng roll tuyên truyền, Bảng tuyên truyền cách thức nộp hồ sơ qua Dịch vụ công trực tuyến, mạng xã hội Zalo, Bưu chính công ích…nhằm góp phần tích cực trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn phường.

Phối hợp với Đoàn thanh niên phường thực hiện nội dung " Ngày không viết"  và  " Ngày không hẹn" vào thứ hai và thứ 4 hàng tuần tạo được sự hài lòng tốt đối với người dân. UBND phường cũng duy trì các pano tuyên truyền CCHC ở Bộ phận Một cửa với khẩu hiệu: " 5 Biết, 3 Thể hiện" với nội dung "Biết nghe dân nói, biết nói dân hiểu, biết làm dân tin, biết cám ơn, biết xin lổi""thể hiện sự tôn trọng trong quan hệ giao tiếp, văn minh, lịch sự văn hóa trong giao tiếp, giải quyết công việc, gần gủi trong các mối quan hệ công việc đối với tổ chức, cá nhân". Thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn người dân ngay tại Bộ phận một cửa về cách thức thực hiện dịch vụ công trực tuyến, thanh toán phí, lệ phí, nghĩa vụ tài chính trực tuyến và của ngân hàng…

Để cán bộ, công chức thực thi nhiệm vụ, thực hiện tốt công tác CCHC, nâng cao ý thức trách nhiệm và tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân. UBND phường đã tập trung làm tốt các công tác như: Tập trung đầu tư xây dựng cơ sở vật chất đảm bảo các điều kiện hoạt động cho Bộ phận Một cửa, nâng cao hơn nữa trình độ chuyên môn, nghiệp vụ và tinh thần, thái độ phục vụ nhân dân nhằm đảm bảo tính chuyên nghiệp, hiệu quả và thuận lợi cho người dân. Tăng cường tuyên truyền nhận thức nhằm thay đổi tư duy của người dân khi đến giao dịch, giải quyết thủ tục hành chính, giải quyết công việc hành chính. Tăng cường công tác kiểm tra giám sát việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại Bộ phận một cửa gắn với vệc thực hiện giải quyết hành chính cho công dân đsung theo trình tự quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, UBND phường thường xuyên thực hiện nghiêm túc công tác niêm yết công khai, tuyên truyền các thủ tục hành chính đã tạo nhiều thuận lợi cho tổ chức, cá nhân và cán bộ thực thi nhiệm vụ; thường xuyên cập nhật công khai các Quyết định công bố thủ tục hành chính cấp xã của UBND tỉnh đúng quy định. Qua đó tạo sự hài lòng và đồngthuận của người dân, góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác của cán bộ, công  chức.               

Tống Nguyễn Thị Diễm Trinh – P. Long Hoa


  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập51
  • Máy chủ tìm kiếm35
  • Khách viếng thăm16
  • Hôm nay6,541
  • Tháng hiện tại19,265
  • Tổng lượt truy cập3,379,145
TIM HIEU CCHC
hkg
e office
hd nop hs truc tuyen
ke hoach phat trien nganh
sdt
hoc tap bac ho
cong dvc truc tuyen
hop thu dien tu
Cong bao tay ninh
tayninh online
an toan giao thong
cchc
cong khai minh bach
gop y du thao
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây