UBND phường Long Hoa thông tin về thực hiện chế độ trợ cấp thờ cúng liệt sĩ

Thứ hai - 01/03/2021 16:15 1.791 0

UBND phường Long Hoa thông tin về thực hiện chế độ trợ cấp thờ cúng liệt sĩ

Chỉ giải quyết trợ cấp thờ cúng liệt sĩ đối với cá nhân kể từ khi chính thức trở thành người thờ cúng liệt sĩ theo quy định của pháp luật.

​                          Theo Công văn số 300/NCC-CS1 ngày 27 tháng 02 năm 2020 của Cục Người có công về việc xin ý kiến để lập hồ sơ hưởng chế độ thờ cúng liệt sĩ, có ý kiến như sau:

Khi đó hoàn thiện các thủ tục theo quy định tại Điều 10 Thông tư số 05/2013/TT-BLĐTBXH ngày 15 tháng 5 năm 2013 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội như:

1. Đơn đề nghị hưởng trợ cấp thờ cúng liệt sĩ (Mẫu LS7).

2. Biên bản ủy quyền (Mẫu UQ) có xác nhận của Ủy ban nhân dân cấp xã, phường, thị trấn.

3. Hồ sơ liệt sĩ.

4. Quyết định trợ cấp thờ cúng liệt sĩ (Mẫu LS8).

Đối với cá nhân khi chưa trở thành người thờ cúng liệt sĩ sẽ không có cơ sở giải quyết chế độ trợ cấp thờ cúng liệt sĩ, cũng như truy lĩnh trợ cấp thờ cúng liệt sĩ.

LĐ-TB&XH PHƯỜNG LONG HOA