HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN PHƯỜNG LONG THÀNH BẮC KHÓA XII, NHIỆM KỲ 2021-2026 KỲ HỌP THỨ 5 HĐND PHƯỜNG

Thứ sáu - 23/12/2022 09:13 95 0
 Ngày 22/12/2022, Hội đồng nhân dân phường Long Thành Bắc khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 tổ chức kỳ họp thứ 5 HĐND phường. Tham dự kỳ họp có ông Nguyễn Duy Hiếu – Thị ủy viên – Bí thư Thị đoàn – Đại biểu HĐND thị xã đơn vị phường Long Thành Bắc, bà Võ Thị Son - Thị ủy viên - Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND phường, các đ/c Thường trực HĐND, UBND và 22/22 đại biểu HĐND phường.

Nội dung quan trọng của kỳ họp thứ 5 HĐND phường thông qua các nội dung: báo cáo kết quả hoạt động của UBND phường năm 2022; Báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết HĐND về kế hoạch phát triển Kinh tế - xã hội năm 2022 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2023; Báo cáo tình hình thực hiện thu ngân sách nhà nước trên địa bàn, thu - chi ngân sách phường năm 2022 và dự toán thu, chi ngân sách phường năm 2023; Báo cáo công tác phòng chống tội phạm vi phạm pháp luật năm 2022 và phương hướng năm 2023; Báo cáo kết quả giải quyết khiếu nại tố cáo năm 2022; Báo cáo công tác phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2022, phương hướng năm 2023; báo cáo thẩm tra của 02 Ban HĐND phường; báo cáo kết quả hoạt động năm 2022 và phương hướng hoạt động năm 2023 của Thường trực HĐND phường, 02 ban HĐND; Báo cáo kết quả giám sát chuyên đề của HĐND phường về “công tác phòng chống tội phạm giữ gìn ANTT và quản lý các đối tượng tệ nạn xã hội trên địa bàn; Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân năm 2022. Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 4 HĐND phường; thông báo tham gia xây dựng chính quyền của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường và thông qua 06 nghị quyết của HĐND phường.

Tại buổi làm việc, Hội nghị đã chia tổ thảo luận có 12 ý kiến đóng góp và 08 ý kiến chất vấn, 24 vấn đề nội dung xoay quanh các vấn đề về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, giao thông, vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, … đã được thành viên UBND phường trả lời thỏa đáng các ý kiến, được đại biểu HĐND phường đồng tình, thống nhất cao.

Kết thúc kỳ họp, bà Võ Thị Son – Chủ tịch HĐND phường đã phát biểu chỉ đạo: để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra trong năm 2023, đề nghị:

UBND phường, các ngành, các khu phố cần nâng cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm trong chỉ đạo điều hành, đặc biệt là quan tâm các giải pháp tổ chức thực hiện; tăng cường kỷ luật, kỷ cương để tổ chức thực hiện thắng lợi nghị quyết của HĐND phường.

Thường trực HĐND, 02 Ban HĐND và đại biểu HĐND tăng cường hơn nữa việc thực hiện chức năng giám sát trên tất cả các lĩnh vực, góp phần cùng UBND phường các ngành, các khu phố tổ chức thực hiện đạt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023.

Hội đồng nhân dân phường kêu gọi các tầng lớp nhân dân, phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo vượt qua khó khăn, thách thức để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra trong năm 2023.

Bà Võ Thị Son còn khẳng định: Thành công của kỳ họp thể hiện tinh thần trách nhiệm của các vị đại biểu HĐND phường; sự chuẩn bị nghiêm túc đầy trách nhiệm của Thường trực HĐND, UBND, sự đóng góp tích cực của các ngành và cử tri tiêu biểu phường. Thay mặt Chủ tọa kỳ họp, Bà Võ Thị Son xin hoan nghênh và chân thành cám ơn sự đóng góp tích cực của các đồng chí lãnh đạo, các vị đại biểu và đại diện cử tri. Cảm ơn Đài truyền thanh phường đã kịp thời đưa tin về kỳ họp và cám ơn các cán bộ phục vụ đã góp phần quan trọng vào sự thành công của kỳ họp./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phường long thành bắc

Nguồn tin:    Thường trực HĐND phường Long Thành Bắc