Thường trực HĐND phường Long Thành Bắc tổ chức họp liên trực chuẩn bị nội dung kỳ họp thứ 5

Thứ sáu - 18/11/2022 05:50 89 0
Ngày 16/11/2022, tại phòng họp UBND phường Long Thành Bắc, , Thường trực HĐND phường tổ chức họp liên trực chuẩn bị kỳ họp thứ 5 HĐND phường, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Hoài Vi - Phó Trưởng Ban Kinh tế - xã hội HĐND thị xã Hòa Thành, ông Huỳnh Văn Út - Chủ tịch UBND phường, lãnh đạo 02 ban HĐND phường, lãnh đạo UBMTTQVN phường và đại điện đại biểu HĐND 05 khu phố.

Tại hội nghị, Thường trực HĐND phường xem xét dự thảo Kế hoạch chuẩn bị kỳ họp và dự kiến nội dung kỳ họp thứ 5 HĐND phường có 12 văn bản báo cáo, tờ trình của UBND; 08 văn bản báo cáo, tờ trình của HĐND và 06 nghị quyết của HĐND phường; Thông báo tham gia xây dựng chính quyền của UBMTTQ; dự thảo Kế hoạch tổ chức tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, phân công cán bộ soạn thảo các văn bản trình kỳ họp đảm bảo đúng quy định thời gian theo Luật định.

Qua thảo luận, các đại biểu tham dự hội nghị thống nhất kỳ họp thứ 5 HĐND phường sẽ tiến hành trong 02 ngày (vào ngày 22,23 tháng 12 năm 2022), tại hội trường UBND phường Long Thành Bắc. Hội nghị cũng được ghi nhận 03 ý kiến của đại biểu tham dự đóng góp điều chỉnh thời gian, nội dung chương trình tổ chức kỳ họp thứ 5, việc phân công cán bộ thực hiện các bước tổ chức kỳ họp và soạn thảo các văn bản trình kỳ họp được tốt hơn.

Kết luận hội nghị, bà Võ Thị Son - Chủ tịch HĐND phường tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu, đề nghị Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN phường và các ban HĐND phường tích cực nghiên cứu soạn thảo các văn bản trình ra kỳ họp đảm bảo chất lượng và đúng thời gian theo kế hoạch tổ chức kỳ họp thứ 5 đã đề ra. Song song đó, Đài truyền thanh phường phát thanh đưa tin cho cử tri biết về thời gian, địa điểm tổ chức kỳ họp thứ 5, tổ chức tiếp xúc cử tri, nhằm vận động cử tri tham dự đông đủ, để góp phần nâng cao chất lượng của các buổi tiếp xúc cử tri và tổ chức kỳ họp thứ 5 của HĐND phường khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 được thành công.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phường long thành bắc, TT.HĐND PHƯỜNG LONG THÀNH BẮC