Thứ hai - 28/11/2022 09:39 101 0
Mới đây, Thường trực HĐND phường Long Thành Bắc tổ chức giám sát kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 4 HĐND phường, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham gia Đoàn giám sát có đại diện Ban Thường trực UB.MTTQVN phường, Trưởng, phó 02 ban HĐND phường và 05 đại biểu HĐND đại diện khu phố tham dự.

Qua một buổi làm việc, Đoàn giám sát đã nghe đơn vị được giám sát báo cáo kết quả thực hiện giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 4 HĐND phường, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn phường. Nhìn chung, qua kết quả giám sát Ủy ban nhân dân phường đã quan tâm thực hiện tốt công tác giải quyết ý kiến, kiến nghị cử tri, sau khi nhận được ý kiến phản ánh của cử tri, thành viên Ủy ban nhân dân phường tiến hành họp chuyên đề, làm việc cùng các khu phố, phân công cụ thể từng cán bộ, công chức có liên quan đến ý kiến cử tri phản ánh, kết hợp với các ban ngành có liên quan xuống tận địa bàn, địa điểm cử tri phản ánh, xem xét, xác minh thực tế và tiến hành giải quyết ý kiến đóng góp của cử tri. Kết quả, đã giải quyết 04 ý kiến đóng góp của cử tri, như sau: Vấn đề đua xe phóng nhanh vượt ẩu trên đoạn đường Trần Phú, UBND phường đã chỉ đạo lực lượng công an xây dựng kế hoạch, thường xuyên kiểm tra các trục lộ chính và các điểm tập trung đua xe vào lúc đêm khuya để xử lý các trường hợp chạy quá tốc độ, đua xe trái phép trên địa bàn; Tình trạng vứt rác bừa bãi, lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè sử dụng mục đích riêng vẫn còn xảy ra, UBND phường chỉ đạo cán bộ chuyên môn phối hợp cùng các ban ngành có liên quan tăng cường các biện pháp kiểm tra và xử phạt nghiêm các hành vi xả rác thải bừa bãi không đúng nơi quy định gây ô nhiễm môi trường, lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè ở địa phương. Kiến nghị về trên sửa chữa một số biển báo giao thông bị hư hỏng và đặt tên hẻm không có số trên địa bàn khu phố Sân Cu theo ý kiến của cử tri.

Kết thúc cuộc giám sát, bà Phan Thị Kim Phướng – Trưởng đoàn giám sát ghi nhận những ý kiến đóng góp và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của đơn vị được giám sát. Đồng thời, Đoàn đề nghị đơn vị nghiêm túc thực hiện các kiến nghị mà Đoàn giám sát đã có ý kiến qua cuộc giám sát nhằm thực hiện tốt “công tác giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri” trên địa bàn phường trong thời gian tới./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phường long thành bắc,       Thường trực HĐND phường Long Thành Bắc