Ngân hàng Chính sách xã hội giải ngân vốn vay giải quyết việc làm tại phường Long Thành Trung

Thứ hai - 08/04/2024 11:02 70 0

Ngày 07/04, ngân hàng Chính sách xã hội, phòng giao dịch thị xã Hòa Thành phối hợp với UBND phường Long Thành Trung tổ chức giải ngân vốn vay cho các hộ gia đình có nhu cầu vay vốn giải quyết việc làm.

Tại đây, ngân hàng Chính sách xã hội đã thực hiện phương thức cho vay qua tổ chức chính trị- xã hội như: Hội nông dân, Hội LHPN, Hội Cựu chiến binh, Đoàn thanh niên phường. Ngân hàng Chính sách xã hội đã cho hơn 100 hộ vay với tổng số tiền hơn 3,2 tỷ đồng, mỗi hộ vay nhận vốn từ 20 - 100 triệu đồng với lãi suất 0,9%/năm, thời gian hoàn vốn là 60 tháng.

Song song đó, cán bộ ngân hàng Chính sách xã hội cũng thông tin tổng số tiền vay của từng hộ và cho hộ vay ký bản cam kết sử dụng vốn đúng mục đích, đóng lãi và gửi tiền tiết kiệm hàng tháng. Nhằm đảm bảo nguồn vốn vay đến hạn. Từ đó, hộ vay trả vốn vay đúng thời gian đã quy định.

Việc hỗ trợ vốn vay lần này, nhằm giúp cho các hộ vay có nguồn vốn để kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ, đầu tư sản xuất lúa, mua máy may công nghiệp để may gia công tại gia đình. Từ đó, nhằm giúp cho người dân có việc làm ổn định, thu nhập gia đình được nâng lên, cuộc sống được ổn định.

Thành Trí