Chủ nhật - 21/04/2024 16:59 22 0

ĐẢNG ỦY XÃ LONG THÀNH NAM PHÁT ĐỘNG CUỘC THI TRỰC TUYẾN TÌM HIỂU TÁC PHẨM CỦA TỔNG BÍ THƯ NGUYỄN PHÚ TRỌNG VỀ “KIÊN QUYẾT, KIÊN TRÌ ĐẤU TRANH PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG, TIÊU CỰC, GÓP PHẦN XÂY DỰNG ĐẢNG VÀ NHÀ NƯỚC TA NGÀY CÀNG TRONG SẠCH, VỮNG MẠNH” GẮN CHUYÊN ĐỀ “ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH VỀ THỰC HÀNH TIẾT KIỆM, ĐẤU TRANH PHÒNG, CHỐNG THAM NHŨNG, TIÊU CỰC, LÃNG PHÍ” NĂM 2024 TRÊN ĐỊA BÀN XÃ LONG THÀNH NAM .

Ngày 29/3/2024, Ban Tuyên giáo Thị ủy chủ trì phối hợp cùng Hội đồng Thi đua - Khen thưởng thị xã-Văn phòng HĐND-UBND thị xã đã ban hành Kế hoạch số 212-KHPH/BTGTU-HĐTĐKT-VP.HĐND-UBND về việc phối hợp tổ chức Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về Tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” gắn Chuyên đề năm 2024 “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí”, triển khai đến các cán bộ, đảng viên các nội dung cụ thể sau:

Nội dung Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến tìm hiểu về Tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” gắn Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024.

Tài liệu thi gồm: Tác phẩm của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phong, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh”; Chuyên đề năm 2024 “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí”; chủ trương, đường lối của Đảng về công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Đối tượng dự thi gồm: Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động; chiến sĩ các lực lượng vũ trang; đoàn viên, hội viên các đoàn thể chính trị - xã hội; các tầng lớp nhân dân hiện đang công tác, lao động và học tập trên địa bàn Thị xã Hòa Thành.

Hình thức thi: Thí sinh dự thi trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tiếp trên thiết bị điện tử (điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop, máy tính để bàn…) có kết nối mạng Internet bằng việc đăng nhập vào địa chỉ do Ban Tổ chức Cuộc thi cung cấp và trả lời Bộ câu hỏi được chọn ngẫu nhiên trong nội dung thi. Chi tiết về cách thức tham gia dự thi được thực hiện theo Thể lệ Cuộc thi trên Cổng Thông tin điện tử Thị xã Hòa Thành (https://hoathanh.tayninh.gov.vn); nhóm Tri Thức Hòa Thành (https://www.facebook.com/groups/141472619789695/?ref=share_group_link) và các trang, nhóm trên mạng xã hội.

Thời gian tổ chức Cuộc thi: từ ngày 15/4/2024 đến hết ngày 12/5/2024, gồm 02 đợt thi, cụ thể như sau: Đợt 1: Bắt đầu từ 07h00, ngày 15/04/2024 – kết thúc 19h00, ngày 28/4/2024. Đợt 2: Bắt đầu từ 07h00, ngày 29/4/2024 – kết thúc 19h00, ngày 12/5/2024.

Cuộc thi dự kiến có 10 giải thưởng, trong đó: 03 giải tập thể và 07 giải cá nhân bao gồm tiền thưởng và giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã dành cho cá nhân đạt giải thưởng.

Cuộc thi sẽ được tổ chức tổng kết và trao giải vào dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/51890-19/5/2024): Trong tháng 5/2024.

Với mục đích nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác tuyên truyền, nhất là việc ứng dụng công nghệ số trong đẩy mạnh tuyên truyền giúp cho cán bộ, đảng viên, quần chúng nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về những nội dung cốt lõi của tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (viết tắt là Tác phẩm); chuyên đề “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí” năm 2024 (gọi tắt là Chuyên đề năm 2024) gắn công tác tuyên truyền về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực trên địa bàn thị xã Hoà Thành. Khẳng định trách nhiệm và quyết tâm của ngành Tuyên giáo trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng bộ Thị xã Hòa Thành, sớm đưa chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước đi vào cuộc sống; đồng thời, nâng cao ý thức, phát huy vai trò, trách nhiệm, quyết tâm của người đứng đầu, của cấp ủy, cán bộ, đảng viên và quần chúng trong công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; đấu tranh phòng, chống mọi biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh.