Lễ ra mắt Câu lạc bộ Người khuyết tật xã Long Thành Nam

Chủ nhật - 14/07/2024 22:05 7 0

Lễ ra mắt Câu lạc bộ Người khuyết tật xã Long Thành Nam

Sáng ngày 12/07/2024, Hội bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Tây Ninh tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Người khuyết tật tại xã Long Thành Nam. Đến dự buổi lễ ra mắt có ông Nguyễn Văn Quá – Chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Tây Ninh; bà Lâm Ngọc Đảnh - Phó Chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Tây Ninh; bà Lâm Thị Mỹ Uyên - Phó trưởng Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội; ông Nguyễn Thành Huy PCT. UBND xã cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể xã Long Thành Nam, cùng với 15 người khuyết tật là thành viên Câu lạc bộ.

Tại buổi lễ Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Tây Ninh hỗ trợ kinh phí đi lại 2.000.000 đồng và 18 phần quà cho người khuyết tật trị giá 500.000 đồng /phần quà, Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thị xã Hoà Thành trao tặng câu lạc bộ phần quà trị giá 1.000.000 đồng, UBND xã Long trao tặng 500.000 đồng hỗ trợ câu lạc bộ hoạt động.

Câu lạc bộ người khuyết tật là mô hình hỗ trợ người khuyết tật có môi trường sinh hoạt, đồng thời tạo điều kiện cho người khuyết tật vươn lên ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế góp phần an sinh xã hội tại địa phương, đồng thời tạo sân chơi, điều kiện cho người khuyết tật hòa nhập vào đời sống cộng đồng thông qua các hoạt động văn hóa, thể thao, văn nghệ, hỗ trợ kinh tế… người khuyết tật phấn khởi tự tin khẳng định mình trong cuộc sống giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.