Cách đăng ký liên thông khai sinh, thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi online trên Cổng dịch vụ công?

Thứ năm - 14/09/2023 20:18 169 0

Căn cứ Đề án 06, Công văn 2084/VPCP-KSTT năm 2023, Quyết định 976/QĐ-BHXH năm 2023. Hiện nay, người dân có thể thực hiện liên thông thủ tục đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

UBND xã Trường Đông hướng dẫn các bước đăng ký liên thông khai sinh, thường trú, cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi online trên Cổng dịch vụ công như sau:

Bước 1: Truy cập trang dịch vụ liên thông của Cổng dịch vụ công Quốc gia tại địa chỉ: https://lienthong.dichvucong.gov.vn/#/

Bước 2: Chọn mục "Liên thông thủ tục hành chính về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi"

Bước 3: Đăng nhập bằng tài khoản cấp bởi Cổng dịch vụ công Quốc gia

Bước 4: Điền thông tin theo hướng dẫn

- Lựa chọn cơ quan thực hiện

- Kê khai thông tin về người yêu cầu, thông tin khai sinh, thông tin đăng ký thường trú, thông tin đăng ký bảo hiểm y tế

- Xem lại các tờ khai chi tiết

- Tải lên hồ sơ đính kèm

- Lựa chọn hình thức nhận kết quả

- Hoàn thành thủ tục