Trường Đông ra quân làm công tác dân vận đợt 1 năm 2023

Thứ ba - 18/07/2023 08:30 229 0
Sáng ngày 17/7/2023, UBND xã Trường Đông tổ chức ra quân phối hợp liên ngành thực hiện công tác dân vận đợt 1 năm 2023.
Trường Đông ra quân làm công tác dân vận đợt 1 năm 2023

Theo kế hoạch, đợt ra quân làm công tác dân vận được phối hợp thực hiện trong 15 ngày (từ ngày 17/7-31/7/2023), tập trung vào các nội dung: tuyên truyền chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước; vận động người dân tích cực tham gia thực hiện các công trình xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; sửa chữa, nâng cấp đường giao thông nông thôn, nạo vét kênh mương thủy lợi; ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, mái ấm tình thương; khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo...

Ngay sau lễ ra quân, có gần 200 cán bộ, đảng viên, công chức các ngành, đoàn thể xã, lực lượng dân quân và người dân địa phương đã tham gia phát quang cây cối, quét dọn tu sửa nhà bia tưởng niệm, vệ sinh xung quanh khu vực UBND xã …và một số công trình thực sự có ý nghĩa chính trị xã hội ở các ấp. Ngoài ra, các lực lượng còn tổ chức tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước;  bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đối khí hậu; phòng chống tội phạm, ma tuý, tệ nạn xã hội và an toàn giao thông.

Thông qua công tác dân vận nhằm phát huy tinh thần đoàn kết gắn bó giữa quân và dân địa phương trong thực hiện các công trình, góp phần vào quá  trình xây dựng và phát triển xã Trường Đông theo hướng văn minh - hiện đại.

Tác giả: thị xã Hòa Thành xã trường đông, Quang Trị

Nguồn tin: xã Trường Đông: