Trường Đông tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2024

Thứ hai - 03/06/2024 14:47 57 0

Trường Đông tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2024

Sáng ngày 02/06/2024, UBND xã Trường Đông – Đoàn thanh niên – Hội LHPN xã phối hợp Cộng Đồng Xanh Tây Ninh tổ chức lễ ra quân hưởng ứng "Ngày môi trường thế giới (05/06), Tháng hành động vì môi trường năm 2024, Ngày quốc tế đa dạng sinh học năm 2024 và "Chiến dịch Clean Up Việt Nam lần thứ 6".

Tại buổi Lễ ra quân với sự tham gia của gần 100 đoàn viên, thanh niên, tình nguyện viên, cán bộ và nhân dân trong xã tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường tại các điểm có chứa rác, thải trên địa bàn xã. Đồng thời tổ chức các chiến dịch truyền thông về bảo vệ môi trường, khuyến khích người dân sử dụng công nghệ sản phẩm thân thiện với môi trường ít tiêu hao năng lượng, hạn chế sử dụng các nguồn nguyên liệu có phát sinh chất thải, gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là sử dụng tiết kiệm điện - nước sạch sinh hoạt, bảo vệ nguồn nước. Thực hiện thu gom, phân loại, xử lý rác thải sinh hoạt, rác thải nhựa tại nguồn. Kết quả đã thu gom về được tổng cộng 80 bao rác thải các loại, số rác tái chế được khoảng 05 bao.

Được biết sau lễ ra quân này, UBND xã sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường; thực hiện vệ sinh trụ sở, các điểm tập kết, khơi thông cống rãnh khu vực xử lý rác thải đảm bảo cảnh quan môi trường; đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc phân loại chất thải rắn tại nguồn; giảm thiểu sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần và túi ni lông khó phân hủy; khuyến khích thay đổi thói quen sinh hoạt theo hướng sống xanh, thân thiện với môi trường.

Tác giả: thị xã Hòa Thành xã trường đông, Quang Trị

Nguồn tin: xã Trường Đông: