Trường Đông tổng kết công tác dân vận đợt 2 năm 2023

Thứ ba - 09/01/2024 16:29 75 0
Vừa qua, Ban chỉ đạo công tác vận động quần chúng xã Trường Đông tổ chức hội nghị tổng kết công tác Dân vận đợt 2 năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Tham dự có đại diện Ban chỉ đạo liên ngành thị xã; các thành viên Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác dân vận xã Trường Đông, cùng các ban, ngành đoàn thể, xã ấp.
Trường Đông tổng kết công tác dân vận đợt 2 năm 2023

Trong đợt ra quân làm công tác dân vận lần này, Đảng ủy xã đã lãnh đạo, chỉ đạo Khối vận phối hợp với Chính quyền, Mặt trận, các đoàn thể và các chi bộ trong công tác triển khai thực hiện công tác dân vận gắn với thực hiện chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tập trung tuyên truyền rộng rãi trong cán bộ, đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện các nội dung như: cài đặt VneID; Luật phòng, chống bạo lực gia đình, bạo lực đối với trẻ em; Luật phòng, chống ma túy; Luật biên giới Quốc gia; Luật nghĩa vụ quân sự…Đồng thời tăng cường công tác vận động nhân dân thực hiến tốt các phong trào như: “Đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước ngớ nguồn”, phong trào “Chung sức ây dựng nông thôn mới”, “Toàn dân dân bảo vệ an ninh Tố quốc”. Kết quả tuyên truyền dươc 48 cuộc có hơn 1.500 người tham dự.

Sau 02 đợt ra quân làm công tác dân vận đã đem lại hiệu quả thiết thực, giúp gắn kết tình quân dân, tạo niềm tin trong nhân dân. Các lực lượng tham gia đã tổ chức phát hoang, dọn vệ sinh, chăm sóc tuyến đường hoa Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Lương Bằng với chiều dài gần 14km; Thăm hỏi và quét dọn vệ sinh nhà Mẹ VN anh hùng Phạm Thị Bé; ra mắt tuyến đường cờ và trồng thêm 50 cây Hoàng yến, với tổng trị giá 12.5 triệu đồng... Bên cạnh đó, Ban chỉ đạo liên ngành còn tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội, chính sách hậu phương quân đội, tổ chức khám bệnh, chăm sóc sức khỏe cho các gia đình chính sách và người dân nghèo trên địa bàn xã và nhiều hoạt động ý nghĩa khác. Qua đó góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, giảm bớt khó khăn tạo niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước.

Dịp này, Ban chỉ đạo xã đã khen thưởng 02 tập thể và 02 cá nhân thành tích xuất sắc trong đợt ra quân làm công tác dân vận đợt 2 năm 2023.

Tác giả: thị xã Hòa Thành xã trường đông, Quang Trị

Nguồn tin: xã Trường Đông: