HĐĐ xã Trường Tây tổ chức chương trình nâng cao công tác giáo dục kỹ năng thông qua các hoạt động trải nghiệm năm học 2023-2024

Thứ hai - 22/04/2024 15:23 20 0

Thực hiện theo sự chỉ đạo của Hội Đồng Đội Thị xã Hòa Thành về công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi năm thanh niên năm học 2023 - 2024.

Căn cứ vào tình hình thực tế công tác đội và phong trào Đội TNTP Hồ Chí Minh tại địa phương. Thông qua Mô hình “Nâng cao công tác giáo dục kỹ năng thông qua các hoạt động trải nghiệm” giúp đội viên, học sinh được rèn luyện và phát triển các kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Thông qua các hoạt động trải nghiệm giúp học sinh được thực hành trực tiếp các kỹ năng trong môi trường thực tế, từ đó nắm bắt và vận dụng hiệu quả các kỹ năng đã được học. Đồng thời, phát huy sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội trong công tác chăm lo, giác dục và bảo vệ trẻ em.

Trong năm học 2023 – 2024 Hội đồng đội xã Trường Tây tổ chức 02 cuộc tham quan, nghe giới thiệu các sản phẩm, cho các em thực hành trực tiếp các kỹ năng trong môi trường thực tế.

Cơ sở sản xuất bánh trán Mỹ Lan, ấp Trường Lộc, xã Trường Tây

Học sinh cùng Tổng phụ trách tham gia trải nghiệm hoạt động

Cơ sở vót đũa thủ công, ấp Trường Phước, xã Trường Tây

Học sinh tham gia trải nghiệm hoạt động