Công văn chỉ đạo thực hiện đánh giá xếp loại công tác dân vận chính quyền năm 2023

Thứ hai - 20/11/2023 08:24 93 0
Ủy ban nhân dân thị xã ban hành Kế hoạch số 114/KH-UBND ngày 24/4/2023 đánh giá, xếp loại công tác dân vận chính quyền đối với các cơ quan
chuyên môn, đơn vị sự nghiệp thị xã và Ủy ban nhân dân cấp xã năm 2023 và những năm tiếp theo.

Căn cứ Quyết định số 908/QĐ-UBND ngày 14/4/2023 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Ban hành Quy định về tiêu chí đánh giá xếp loại công tác dân vận chính quyền đối với các cơ quan nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.
Đề nghị các cơ quan chuyên môn; các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND thị xã và UBND các xã, phường tổ chức triển khai, thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 114/KH-UBND ngày 24/4/2023. Đồng thời tổ chức thực hiện tốt công tác dân vận chính quyền tại cơ quan, đơn vị, địa phương theo kế hoạch đã đề ra; Báo cáo tự đánh giá kết quả thực hiện và gửi hồ sơ tự chấm điểm, đề nghị xếp loại công tác dân vận chính quyền năm 2023 về Ủy ban nhân dân thị xã (qua Phòng Nội vụ) chậm nhất ngày 15/10/2023.
Kết quả xếp loại công tác dân vận chính quyền là một trong những nội dung tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ đối với các cơ quan, đơn vị, địa phương. Tiêu chí 5 về thực hiện dân chủ trong bảng tiêu chí đánh giá công tác dân vận chính quyền là cơ sở để đánh giá, xếp loại kết quả thi đua thực hiện dân chủ ở cơ sở năm 2023 và các năm tiếp theo và là căn cứ Ủy ban nhân dân thị xã xem xét, đề nghị Ban Chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ và công tác vận động quần chúng thị xã khen thưởng thành tích trong thực hiện dân chủ ở cơ sở hàng năm. Đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương quan tâm, thực hiện nghiêm túc theo tinh thần công văn này./.