Thông cáo báo chí về việc ban hành Quy định chức năng nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh

Thứ tư - 22/05/2024 16:48 43 0

Quyết định số 07/2024/QĐ-UBND ngày 20/5/2024 của UBND thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

Thực hiện Quyết định số 977/QĐ-TTg ngày 11 tháng 8 năm 2022 phê duyệt Đề án “Tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân”; Kế hoạch số 3951/KH-UBND ngày 17 tháng 11 năm 2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh thực hiện Đề án “Tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân” trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; Công văn số 2417/UBND-NC ngày 02/8/2023 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thông cáo báo chí về văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh ra Thông cáo báo chí về văn bản quy phạm pháp luật do Ủy ban nhân dân ban hành trên địa bàn thị xã Hòa Thành như sau:

1. Văn bản: Quyết định số 07/2024/QĐ-UBND ngày 20 tháng 5 năm 2024 của Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh

2. Hiệu lực thi hành: Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 27 tháng 5 năm 2024 và thay thế Quyết định số 05/2021/QĐ-UBND ngày 20 tháng 12 năm 2021 của Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành về việc ban hành Quy định chức năng nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

3. Sự cần thiết, mục đích ban hành: Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19 tháng 6 năm 2015; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Chính phủ và Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 22 tháng 11 năm 2019; Thông tư số 05/2021/TT-BTNMT ngày 29 tháng 5 năm 2021 của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Hướng dẫn chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Sở Tài nguyên và Môi trường thuộc Ủy ban nhân dân cấp tỉnh, Phòng Tài nguyên và Môi trường thuộc Ủy ban nhân dân cấp huyện. Để Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh có cơ sở pháp lý tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành ban hành Quyết định số 07/2024/QĐ-UBND ngày 17 tháng 5 năm 2024 của UBND thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh là rất cần thiết, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương.

4. Nội dung chủ yếu: Quyết định ban hành kèm theo Quy định chức năng nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

Quy định kèm theo gồm có 03 Chương và 05 Điều:

Chương I: Vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn.

Chương II: Cơ cấu tổ chức và biên chế.

Chương III: Tổ chức thực hiện.

Các quy định chủ yếu và nội dung của văn bản quy phạm pháp luật:

• Vị trí và chức năng: Phòng Tài nguyên và Môi trường là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân thị xã, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân thị xã quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường gồm: đất đai; tài nguyên nước; tài nguyên khoáng sản; môi trường; đo đạc và bản đồ; biến đổi khí hậu.
  • Nhiệm vụ và quyền hạn:

Trình Ủy ban nhân dân thị xã ban hành nghị quyết, quyết định, quy hoạch, kế hoạch phát triển trung hạn và hàng năm về lĩnh vực tài nguyên và môi trường thuộc thẩm quyền ban hành của Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã; chương trình, biện pháp tổ chức thực hiện các nhiệm vụ về tài nguyên và môi trường thuộc thẩm quyền quyết định của Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thị xã; dự thảo quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Phòng Tài nguyên và Môi trường.

Tổ chức thực hiện các văn bản pháp luật, quy hoạch, kế hoạch, chương trình và các văn bản khác về lĩnh vực tài nguyên và môi trường sau khi đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt; thông tin, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, theo dõi công tác thi hành pháp luật về tài nguyên và môi trường theo quy định pháp luật.

• Cơ cấu tổ chức: Phòng Tài nguyên và Môi trường có Trưởng phòng, các Phó Trưởng phòng và các công chức chuyên môn nghiệp vụ.

Trên đây là Thông cáo báo chí về văn bản quy phạm pháp luật do Ủy ban nhân dân thị xã ban hành trên địa bàn thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh./.