THÔNG CÁO BÁO CHÍ Văn bản quy phạm pháp luật do Ủy ban nhân dân ban hành trên địa bàn thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh

Thứ tư - 15/05/2024 08:01 78 0

THÔNG CÁO BÁO CHÍ Văn bản quy phạm pháp luật do  Ủy ban nhân dân ban hành trên địa bàn thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh

Thực hiện Quyết định số 977/QĐ-TTg ngày 11 tháng 8 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án “Tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân”; Kế hoạch số 3951/KH-UBND ngày 17 tháng 11 năm 2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh thực hiện Đề án “Tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân” trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; Công văn số 2417/UBND-NC ngày 02/8/2023 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thông cáo báo chí về văn bản quy phạm pháp luật trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh ra Thông cáo báo chí về văn bản quy phạm pháp luật do Ủy ban nhân dân ban hành trên địa bàn thị xã Hòa Thành như sau:

1. Văn bản

2. Hiệu lực thi hành

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 21 tháng 5 năm 2024 và thay thế Quyết định số 01/2022/QĐ-UBND ngày 16 tháng 02 năm 2022 của Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh về việc ban hành quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

3. Sự cần thiết, mục đích ban hành

Để Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh có cơ sở pháp lý tổ chức thực hiện các nhiệm vụ được giao Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành ban hành Quyết định số 04/2024/QĐ-UBND ngày 15/5/2024 của Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh ban hành Quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

4. Nội dung chủ yếu

Quyết định ban hành kèm theo Quy định Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

Quy định kèm theo gồm có 03 Chương và 05 Điều:

- Chương I. Vị trí, chức năng, nhiệm vụ và quyền.

- Chương II. Cơ cấu tổ chức và biên chế.

- Chương III. Tổ chức thực hiện.

Các quy định chủ yếu, nội dung của văn bản quy phạm pháp luật:

- Về vị trí, chức năng: Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân thị xã, thực hiện chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân  thị xã thực hiện chức năng quản lý nhà nước về: lao động, tiền lương trong khu vực kinh doanh và việc làm; giáo dục nghề nghiệp (trừ sư phạm); bảo hiểm xã hội; an toàn, vệ sinh lao động; người có công; bảo trợ xã hội; trẻ em; bình đẳng giới; phòng, chống tệ nạn xã hội trên địa bàn theo quy định của pháp luật; góp phần vào đảm bảo sự thống nhất quản lý của ngành hoặc lĩnh vực công tác ở địa phương.

- Về nhiệm vụ và quyền hạn: Trình Ủy ban nhân dân thị xã dự thảo quyết định; quy hoạch, kế hoạch phát triển trung hạn và hàng năm; chương trình, biện pháp tổ chức thực hiện các nhiệm vụ cải cách hành chính nhà nước thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước được giao; dự thảo văn bản quy định cụ thể chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thị xã.

- Về cơ cấu tổ chức và biên chế: Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội có Trưởng phòng, các Phó Trưởng phòng theo quy định hiện hành và các công chức thực hiện công tác chuyên môn, nghiệp vụ;

Trên đây là Thông cáo báo chí về văn bản quy phạm pháp luật do Ủy ban nhân dân ban hành trên địa bàn thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.