Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Trường Đông lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ hai - 18/03/2024 07:07 41 0
Sáng 15/03/2024, Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Trường Đông tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ xã Trường Đông, lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024-2029. Tham dự chúc mừng và tặng hoa Đại hội có đồng chí Võ Thị Son - Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thị xã; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ xã, trưởng các ban, ngành đoàn thể xã, ấp và hơn 100 đại biểu đại diện cho nhân dân trên địa bàn xã Trường Đông.
Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Trường Đông lần thứ XIV,  nhiệm kỳ 2024-2029

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy Ban MTTQ Việt Nam xã Trường Đông đã chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi các Nghị quyết Đại hội đại biểu xã, nhiệm kỳ 2019-2024 đã đề ra. Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy; các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, … được triển khai có trọng tâm, trọng điểm. Qua đó, đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của các tầng lớp nhân dân, cùng chung sức, đồng lòng xây dựng phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, phòng chống thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt là phòng chống đại dịch Covid 19 tại địa phương.

Bên cạnh đó, MTTQ đã phối hợp thực hiện tốt công tác vận động giúp đở người nghèo và các hoạt động an sinh xã hội, tạo điều kiện cho đoàn viên, hội viên và nhân dân vay vốn từ các nguồn ủy thác với tổng dư nợ trên 100 tỷ đồng; đồng thời hỗ trợ trao vật tư, con giống cho 16 hộ nghèo với số tiền 32 triệu đồng, đến nay đã có 04 hộ thoát nghèo; Đề xuất Ban quản lý Quỹ vì người nghèo cấp xây tặng 12 căn nhà Đại đoàn kết, nhà tình thương trị giá 795 triệu đồng; hỗ trợ học bổng cho học sinh nghèo 200 suất quà trị giá 100 triệu đồng; phối hợp Ban Cai quản Họ đạo liên ấp trên địa bàn tổ chức “Ngày chia sẻ thiện tâm”, thực hiện mô hình điểm về “Khu dân cư tự quản bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu”…

Cũng trong nhiệm kỳ, các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” ngày càng được chú trọng. Vào các dịp lễ, tết hàng năm đều tổ chức họp mặt, thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công. Thực hiện tốt mô hình “Khu dân cư bảo vệ môi trường”, ra quân làm công tác dân vận, dọn dẹp vệ sinh môi trường tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp. Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” đươc duy trì, có chất lượng.

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2019 - 2024; đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 - 2029 với 6 chỉ tiêu cụ thể và 5 chương trình hành động. Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã hiệp thương cử 31 đồng chí tham gia Ủy viên Ủy ban MTTQVN xã Trường Đông, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại hội cũng đã bầu ra 19 đại biểu tham dự Đại hội MTTQ Việt Nam thị xã, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Tác giả: thị xã Hòa Thành xã trường đông, Quang Trị

Nguồn tin: xã Trường Đông: