PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ HÒA THÀNH KHAI MẠC HỘI THI “VIẾT CHỮ ĐẸP” THỊ XÃ HÒA THÀNH NĂM HỌC 2023-2024

Thứ hai - 04/03/2024 09:06 85 0
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ HÒA THÀNH KHAI MẠC  HỘI THI “VIẾT CHỮ ĐẸP” THỊ XÃ HÒA THÀNH NĂM HỌC 2023-2024

Thực hiện Kế hoạch số 44/KH-PGDĐT ngày 16 tháng 02 năm 2024 của Phòng GD-ĐT thị xã Hòa Thành về tổ chức Hội thi “Viết chữ đẹp” thị xã năm học 2023-2024;

Vào lúc 7 giờ, ngày 02/3/2024, tại trường TH Nguyễn Đình Chiểu, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hòa Thành tổ chức khai mạc Hội thi “Viết chữ đẹp” thị xã Hòa Thành năm học 2023-2024. Đến dự có Ông Nguyễn Hữu Huy, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hòa Thành, cùng toàn thể các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Chấm thi, Hiệu trưởng các trường tiểu học trên địa bàn thị xã và 144 học sinh từ khối lớp 1 đến khối lớp 5 tham dự.

Hội thi “Viết chữ đẹp” thị xã Hòa Thành được tổ chức thường xuyên hàng năm, trở thành phong trào thi đua, một hoạt động có ý nghĩa rất lớn trong việc tạo ý thức rèn luyện, trao dồi kỹ năng viết chữ đẹp của học sinh, rèn luyện cho học sinh viết đúng, viết đẹp, không chỉ tạo điều kiện cho các em học tốt các môn học mà thông qua đó giáo dục tính kiên trì, cẩn thận, tinh thần kỷ luật và óc thẩm mỹ của học sinh.

Tại cuộc thi, các học sinh tham gia được thể hiện được năng khiếu viết chữ đẹp của bản thân, được tham gia học hỏi, nâng cao kỹ năng viết chữ đẹp và tham gia hội thi hết khả năng của mình để đạt thành tích cao nhất. Bên cạnh đó, các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Chấm thi làm nhiệm vụ với tinh thần trung thực, khách quan, vô tư, chính xác. Các em học sinh dự thi sẽ thực hiện 2 bài viết, qui định cho mỗi bài thi là 15 phút. Học sinh được trình bày bài viết trên giấy kẻ ô li, theo mẫu vở tập viết ở trường tiểu học.

Qua cuộc thi, Ban Tổ chức Hội thi “Viết chữ đẹp” thị xã Hòa Thành năm học 2023-2024 chỉ trao giải cho các cá nhân đạt thành tích cao nhằm động viên tinh thần tự rèn luyện của học sinh, không xếp giải tập thể. Ban Tổ chức sẽ chọn ra các em đạt giải cao tham gia Hội thi “Viết chữ đẹp” cấp tỉnh năm học 2023-2024./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phòng giáo dục và đào tạo, Mai Phượng (Phòng GD-ĐT thị xã Hòa Thành)