PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ HÒA THÀNH TỔ CHỨC LỄ KHAI MẠC KỲ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI VÒNG THỊ XÃ NĂM HỌC 2023-2024

Thứ năm - 07/12/2023 09:05 193 0
Hôm nay, vào lúc 7 giờ ngày 07 tháng  12 năm 2023, tại trường THCS Lý Tự Trọng, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hòa Thành tổ chức Lễ khai mạc Kỳ thi tuyển chọn học sinh giỏi vòng thị xã năm học 2023-2024.
PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ HÒA THÀNH TỔ CHỨC LỄ KHAI MẠC KỲ THI CHỌN HỌC SINH GIỎI VÒNG THỊ XÃ  NĂM HỌC 2023-2024

Thực hiện Hướng dẫn số 3670/SGDĐT-KT ngày 02/10/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ khảo thí, quản lí chất lượng và kiểm định chất lượng giáo dục năm học 2023-2024;

Tham gia Kỳ thi chọn học sinh giỏi lần này, có 340 học sinh với 9 môn như sau: Toán, Vật Lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, GDCD, Tiếng Anh.

Nội dung thi trong chương trình giáo dục phổ thông cấp THCS có nâng cao và mở rộng do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành và theo bộ Cấu trúc đề thi chọn học sinh giỏi lớp 9 THCS vòng tỉnh được Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh ban hành. Hình thức làm bài thi thí sinh dự thi các môn theo hình thức thi viết, làm bài trên giấy thi, thời gian làm bài là 150 phút.

Kỳ thi chọn, lập đội tuyển học sinh giỏi cấp thị xã là hoạt động giáo dục quan trọng, được tổ chức thường niên nhằm động viên, tạo điều kiện để các em phát huy tài năng, tư duy sáng tạo và khả năng vận dụng những kiến thức đã học. Đây cũng là dịp để các nhà trường tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, nâng cao chất lượng giáo dục của thị xã Hòa Thành nói riêng và Ngành Giáo dục - Đào tạo nói chung. Qua đó, phát hiện những học sinh có năng khiếu về các môn học để tạo nguồn bồi dưỡng tham gia cấp tỉnh cũng như là góp phần đào tạo nhân tài cho địa phương, cho đất nước./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phòng giáo dục và đào tạo, Mai Phượng (Phòng GD-ĐT thị xã Hòa Thành)