PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ HÒA THÀNH TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ “XÂY DỰNG TRƯỜNG MẦM NON LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM” NĂM HỌC 2023-2024

Thứ sáu - 17/11/2023 09:30 93 0
Ngày 14 tháng 11 năm 2023, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hòa Thành tổ chức tập huấn thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” năm học 2023-2024 tại trường mầm non Sơn Ca và mầm non Hương Sen.

Thực hiện Kế hoạch số 360/KH-PGDĐT ngày 25/9/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Hòa Thành về việc thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” năm học 2023-2024;

Đến dự buổi chuyên đề, có bà Huỳnh Thị Thanh Phương - Phó Trưởng phòng GD-ĐT thị xã, cùng các chuyên viên, ban giám hiệu, giáo viên, chủ nhóm, lớp các trường mầm non, mẫu giáo của Phòng GD-ĐT thị xã Hòa Thành, Phòng GD-ĐT Tân Châu, Phòng GD-ĐT Dương Minh Châu.. tổng số người tham dự là 105 người.

Buổi tập huấn đã hướng dẫn các kỹ năng sơ cấp cứu cho trẻ trong các cơ sở giáo mầm non; hướng dẫn tổ chức các hoạt động giáo dục dinh dưỡng, sức khỏe và đảm bảo an toàn cho trẻ trong cơ sở giáo dục mầm non; phối hợp với cha mẹ trẻ trong phòng, chống trẻ mầm non thừa cân, béo phì; Hướng dẫn tổ chức giáo dục kỹ năng sống cho trẻ thông qua các hoạt động trong cơ sở giáo dục mầm non. Triển khai công tác tuyên truyền, phối hợp với cha mẹ và cộng đồng trong giáo dục bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non.

Đây là một trong những hoạt động quan trọng trong hoạt động giáo dục mầm non, giúp giáo viên hiểu và nắm bắt sâu hơn về nội dung, yêu cầu của chương trình giáo dục mầm non, vận dụng phù hợp tại lớp, phù hợp với khả năng và độ tuổi của trẻ. Thực hiện chuyên đề giúp cho trẻ được trải nghiệm, tìm tòi, khám phá về các sự vật hiện tượng xung quanh. Giáo viên tạo cơ hội cho trẻ đặt nhiều câu hỏi và trả lời các câu hỏi, giúp trẻ hình thành và phát triển tư duy, trí tưởng tượng, ghi nhớ có chủ định, qua đó hình thành các phẩm chất và kỹ năng sống phù hợp./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phòng giáo dục và đào tạo, Mai Phượng (Phòng GD-ĐT thị xã Hòa Thành)