CÁC TRƯỜNG MẦM NON, MẪU GIÁO, TIỂU HỌC, TRUNG HỌC CƠ SỞ TRÊN ĐỊA BÀN THỊ XÃ HÒA THÀNH TỔ CHỨC KỶ NIỆM 41 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2023

Thứ hai - 20/11/2023 09:58 172 0

Thực hiện Công văn số 4119/SGDĐT-VP, ngày 30 tháng 10 năm 2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo Tây Ninh về việc hướng dẫn tổ chức các hoạt động Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, Công văn số 455/PGDĐT ngày 08/11/2023 của Phòng GD-ĐT thị xã Hòa Thành về việc tổ chức họp mặt truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2023 và Thông báo số 703-TB/TU ngày 13/11/2023 của Thị ủy Hòa Thành về việc phân công dự lễ họp mặt truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 tại các trường học trên địa bàn thị xã Hòa Thành.

Hôm nay, ngày 20/11/2023, các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn thị xã Hòa Thành tổ chức kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2023. Đến dự tại các trường có lãnh đạo là Tỉnh ủy viên, Thị ủy viên, Trưởng phòng các ban ngành, đoàn thể trong thị xã đến dự.Trong buổi lễ, các đơn vị tổ chức các hoạt động ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11; tổ chức vui chơi văn nghệ, thể dục thể thao, sơ kết phong trào thi đua, khen thưởng; phát động phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý giảng dạy và học tập”, Dạy tốt  học tốt, tổ chức các hình thức tuyên truyền, sinh hoạt về Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Các đơn vị tổ chức quan tâm thăm hỏi các cán bộ, giáo viên, nhân viên đã nghỉ hưu, mất sức, có hoàn cảnh khó khăn,…

Có thể nói, Ngày nhà giáo Việt Nam đã ra đời 41 năm, toàn ngành Giáo dục, từng Thầy, Cô giáo đã được động viên khích lệ, được giúp đỡ về cả vật chất lẫn tinh thần để thi đua dạy tốt, rèn luyện phẩm chất trong sáng để “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng cho học sinh noi theo”, xem "Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao qúy". Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày 20/11 - Ngày Nhà giáo Việt Nam, trong mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng chung một cảm xúc trào dâng về từng kỉ niệm những ngày được đi học dưới mái trường thân yêu với sự dìu dắt của các Thầy, các Cô - những người đã mang lại cho ta hành trang bước vào cuộc sống, đó là nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam, được hình thành từ ngàn xưa đến nay.

Trong những năm qua được sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, sự nghiệp giáo dục luôn có nhiều khởi sắc và phát triển. Sự chuyển mình mạnh mẽ về cơ sở vật chất nhà trường, có đầy đủ trang thiết bị phục vụ tốt cho công tác đào tạo của nhà trường cho đến các hoạt động thi đua dạy tốt và học tốt.

Chào mừng  kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, đây cũng là dịp để các Thầy, Cô giáo trong ngành Giáo dục thêm tự hào về truyền thống của ngành, luôn cố gắng phấn đấu, làm tròn nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ, giáo dục thế hệ trẻ, trong sự nghiệp trồng người; góp phần làm rạng rỡ thêm truyền thống văn hoá của dân tộc Việt Nam hôm qua, hôm nay và mai sau./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phòng giáo dục và đào tạo, Mai Phượng (Phòng GD-ĐT thị xã Hòa Thành)