Công bố kết quả Bộ chỉ số phục vụ người dân, doanh nghiệp tháng 5/2024

Thứ tư - 12/06/2024 08:29 56 0
Căn cứ kết quả trên Cổng Dịch vụ công quốc gia (https://dichvucong.gov.vn), tại mục “Kết quả đánh giá Bộ chỉ số phục vụ người dân và doanh nghiệp trong thực hiện TTHC, cung cấp dịch vụ công” của UBND thị xã Hòa Thành trong tháng 5/2024 với tổng số điểm là 85,23/100 điểm, xếp hạng 03/09 huyện, thị xã, thành phố

Căn cứ Quyết định số 766/QĐ-TTg ngày 23/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Bộ chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện TTHC, dịch vụ công trực tuyến theo thời gian thực hiện trên môi trường điện tử (Hệ thống 766); Quyết định số 35/2022/QĐ-UBND ngày 31/10/2022 của UBND tỉnh Tây Ninh và Khoản 4, Điều 15 Quyết định số 06/QĐ-UBND ngày 06/01/2023 của UBND thị xã ban hành Quy chế hoạt động của Hệ thống Thông tin giải quyết TTHC trên địa bàn thị xã Hòa Thành.

Căn cứ kết quả nêu trên, UBND thị xã đề nghị Thủ trưởng các cơ quan chuyên môn và Chủ tịch UBND các xã, phường cần quan tâm thực hiện các nội dung sau:

1. Tập trung cải thiện các chỉ số thực hiện chưa tốt gồm tỷ lệ hồ sơ thanh toán trực tuyến; tỷ lệ hồ sơ nộp trực tuyến; tỷ lệ hồ sơ TTHC số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC và tỷ lệ khai thác, sử dụng lại thông tin, dữ liệu số hóa.

2. Tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân, doanh nghiệp nộp hồ sơ TTHC trực tuyến để nhận được những lợi ích khi nộp hồ sơ trực tuyến và ưu đãi về phí, lệ phí được ban hành Nghị quyết số 79/2024/NQ-HĐND ngày 28/5/2024 của Hội đồng Nhân dân tỉnh (về việc giảm phí, lệ phí thực hiện thủ tục hành chính khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh).

3. Duy trì và đẩy nhanh tiến độ thực hiện dịch vụ Cung cấp dịch vụ chứng thực bản sao điện tử.

* Đề xuất, kiến nghị:

- Kiến nghị Văn phòng UBND tỉnh, Sở Thông tin Truyền thông xem xét, khắc phục sự cố 01 hồ sơ quá hạn nhưng Hệ thống 766 thống kê lại nhiều lần ở từng tháng: Đính kèm phụ lục hồ sơ quá hạn bị thống kê nhiều lần.

- Kiến nghị Sở Thông tin và Truyền thông xem xét, hỗ trợ UBND thị xã Hòa Thành xử lý 14 hồ sơ quá hạn về dịch vụ Cung cấp dịch vụ chứng thực bản sao điện tử trên cổng Quốc gia do UBND xã, phường thực hiện: Không tìm thấy những mã hồ sơ này trong danh sách tiếp nhận hồ sơ chứng thực bản sao điện tử tại đơn vị.

- Đối với những hồ sơ do tổ chức, cá nhân đặt lịch hẹn về thủ tục chứng thực bản sao điện tử trên cổng Quốc gia mà đến ngày hẹn tổ chức, cá nhân không cung cấp bản chính tại đơn vị yêu cầu chứng thực. Kiến nghị Văn phòng UBND tỉnh, Sở Thông tin Truyền thông hỗ trợ, hướng dẫn để xóa (hoặc hủy) những hồ sơ tồn trên cổng Quốc gia đối với thủ tục này.