THỊ XÃ HÒA THÀNH HƯỞNG ỨNG GIẢI BÁO CHÍ “VÌ SỰ NGHIỆP ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC”

Thứ tư - 13/04/2022 15:25 444 0
Ngày 29/3/2022, Ban Thường vụ Thị ủy ban hành Công văn tuyên truyền, hưởng ứng Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XV, năm 2021-2022.
THỊ XÃ HÒA THÀNH HƯỞNG ỨNG  GIẢI BÁO CHÍ “VÌ SỰ NGHIỆP ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC”

Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” do Ban Thường trực UBTWMTTQVN phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức bắt đầu từ năm 2003 nhằm tuyên truyền và ghi dấu về tình hình chính trị, văn hóa, kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh, phát huy sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thời kỳ đổi mới.

Để tiếp tục triển khai Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XV, năm 2021-2022, Ban Tổ chức Giải đã tham mưu Ban Thường trực UBTWMTTQ Việt Nam ban hành Thể lệ và công bố trên các phương tiện truyền thông.

Thể lệ giải nêu rõ, các loại hình báo chí tham dự Giải lần thứ XV, năm 2021 – 2022, gồm: báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình và ảnh báo chí. Các tác phẩm tham dự phải là những tác phẩm có tính phát hiện, phản ánh chính xác, kịp thời các nội dung tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chương trình hành động của MTTQ Việt Nam về xây dựng và phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời, những tác phẩm tham dự cần thực sự ấn tượng, nổi bật bởi những phát hiện, ý tưởng có giá trị; truyền tải tới xã hội, cộng đồng những thông điệp mang tính xây dựng cao, góp phần cổ vũ và phát huy đoàn kết, sức sáng tạo trong nhân dân, vì mục tiêu chung xây dựng, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết toàn dân tộc....

Tác phẩm dự Giải báo chí “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” lần thứ XV, năm 2021 - 2022 phải là các tác phẩm được các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước sử dụng kể từ ngày 21/9/2020 đến 20/9/2022.

Đối tượng dự giải gồm: tất cả các nhà báo chuyên nghiệp hoặc không chuyên nghiệp, cộng tác viên của các cơ quan thông tấn báo chí trong nước và kiều bào ta ở nước ngoài có tác phẩm báo chí với nội dung phù hợp đều có thể gửi về dự giải.

Mỗi tác giả được tự lựa chọn gửi tối đa 05 tác phẩm tham dự phù hợp với yêu cầu, điều kiện đã nêu. Số tác giả của một nhóm không quá 07 người.

Tác phẩm phải bảo đảm tính chính xác, có tính thuyết phục, định hướng dư luận cao. Các thể loại tham dự giải bao gồm: bài nghiên cứu, phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, phóng sự, phóng sự ngắn (phát thanh - truyền hình), phim tài liệu, bản tin, chuyên đề, chuyên mục, tọa đàm, điều tra, bút ký báo chí, bình luận, chuyên luận, ảnh báo chí (không nhận các video clip trên báo điện tử).

Thời gian nhận tác phẩm tham dự Giải báo chí "Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc" cơ quan Uỷ ban Trung ương MTTQVN (số 46 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến hết ngày 20/9/2022 (tính theo dấu bưu điện).

Kết quả Giải báo chí được công bố và trao giải vào dịp kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam - Ngày truyền thống MTTQVN (18/11/2022) gồm nhiều giải thưởng cho các loại hình báo chí với các mức thưởng: Giải Đặc biệt trị giá 30 triệu đồng; giải A trị giá 15 triệu đồng; giải B trị giá 10 triệu đồng; giải C trị giá 5 triệu đồng; giải Khuyến khích trị giá 3 triệu đồng.

Tác giả: Thanh Vi-BTG Thị ủy

Tags: BTG THỊ ỦY