HỘI NGHỊ BÁO CÁO VIÊN TRUNG ƯƠNG TRỰC TUYẾN THÁNG 4/2022

Thứ tư - 06/04/2022 12:06 236 0
Sáng ngày 6/4/2022, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên trực tuyến tháng 4/2022. Chủ trì tại điểm cầu Trung ương có đồng chí Phan Xuân Thủy - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.
Toàn cảnh Hội nghị

Tại điểm cầu thị xã được kết nối từ Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có sự tham gia của các đồng chí báo cáo viên; cộng tác viên dư luận xã hội thị xã; đại diện lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Thị ủy; đại diện lãnh đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo; Hội Khuyến học; Hội liên hiệp Phụ nữ; Công an; Phòng Văn hóa Thông tin; Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh; Phòng Kinh tế; Phòng Quản lý đô thị thị xã; cán bộ Tuyên giáo Đảng uỷ xã, phường.

Tại Hội  nghị, đồng chí Trần Quốc Phương, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư thông tin chuyên đề về “Tình hình kinh tế-xã hội trong 03 tháng đầu năm 2022; dự báo tình hình và kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2022”. Qua đó, tuy tình hình kinh tế - chính trị thế giới diễn biến phức tạp như cuộc chiến giữa Nga – Ucraina; giá dầu và lạm phát tăng cao nhất trong nhiều năm trở lại đây; một số nền kinh tế lớn bắt đầu triển khai thu hẹp quy mô nới lỏng chính sách tiền tệ, Cục dự trữ liên bang Mỹ (FED) nâng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2018… đã tác động không nhỏ đến kinh tế nước ta. Nhờ triển khai tích cực, linh hoạt, quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp để giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, các cân đối lớn, bảo đảm nguồn cung, ổn định giá xăng dầu, lương thực, thực phẩm, duy trì ổn định mặt bằng lãi suất, tỷ giá… Dịch bệnh cơ bản được kiểm soát, là nền tảng để triển khai hiệu quả lộ trình mở cửa hoàn toàn du lịch quốc tế từ giữa tháng 03, mở cửa trường học, dịch vụ vui chơi, giải trí, văn hóa, nghệ thuật… tạo điều kiện phục hồi nhanh ngay trong Quý I và cả năm 2022.

Tiếp đó, Hội nghị cũng được thông tin chuyên đề từ các đồng chí Nguyễn Thị Minh Hương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, báo cáo kết quả Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII. GS, TS Nguyễn Thị Doan, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam, thông tin chuyên đề: “Những kết quả chủ yếu trong công tác khuyến học thời gian qua và vấn đề đặt ra đối với hoạt động của Hội Khuyến học các cấp trong thời gian tới”. Trung tướng, Tiến sĩ Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an thông tin về 02 Dự án Luật: “Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở”; “Luật Trật tự an toàn giao thông đường bộ”.

Cuối cùng, đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới và kết luận Hội nghị.

Tác giả: Thanh Vi-BTG Thị ủy

Nguồn tin: BTG Tỉnh ủy