Hội LHPN huyện Hòa Thành: tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động phong trào phụ nữ năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018

Chủ nhật - 28/01/2018 06:00 87 0

Sáng ngày 22/01/2018, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Hòa Thành tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động phong trào phụ nữ năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Đến dự Hội nghị có Bà Lưu Thanh Hằng – Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Tây Ninh, Ông Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Bà Phạm Hồng Thủy – TVHU Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo HĐND, UBND huyện, Ngân Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp&phát triển nông thôn, ban, ngành, đoàn thể, Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN huyện và các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

IMG_20180122_142740.jpg

Trong năm 2017, các cấp Hội đã tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua và các cuộc vận động sôi nổi trong cán bộ, hội viên, phụ nữ. Hội tập trung tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp; tuyên truyền, giáo dục truyền thống, nâng cao kiến thức cho cán bộ, hội viên, phụ nữ được 662 cuộc / 25.861, đạt 95,91%; tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và của Hội với nhiều hình thức họp mặt, nói chuyện chuyên đề, tổ chức cho cán bộ, hội viên về nguồn, tham quan di tích lịch sử; tăng cường quản lý các nguồn vốn giúp cho hơn 4.500 hộ vay số tiền 100 tỷ đồng; chăm lo tặng quà cho 2.000 phụ nữ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; trao 320 suất học bổng Trần Thị Sanh, 05 con bò cho phụ nữ nghèo; hỗ trợ 29 phụ nữ khởi nghiệp; tỷ lệ hội viên đạt 77,93%; tổ chức 19 cuộc giám sát chính sách/văn bản liên quan đến phụ nữ, trẻ em. Nhiều mô hình, cách làm hay tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh: mô hình "Tháo - xóa các quảng cáo, rao vặt trên các trụ điện, nơi công cộng" và Bố trí cụm bảng quảng cáo rao vặt miễn phí, tuyến đường lắp đặt thùng rác công cộng, tuyến đường hoa/xanh-sạch-đẹp, tổ phụ nữ tiết kiệm mua Bảo hiểm y tế, mô hình Phụ nữ nói không với thực phẩm bẩn....

IMG_20180122_142804.jpg

Nhân dịp này, UBND tỉnh trao tặng 09 Bằng khen, UBND huyện trao tặng 11 giấy khen, Hội LHPN huyện trao tặng 19 giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp kinh phí hỗ trợ Hội LHPN tỉnh thực hiện các hoạt động của Hội, tiêu biểu trong phong trào thi đua do Hội LHPN tỉnh tổ chức, phát động và hoàn thành xuất sắc công tác ủy thác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách