Hòa Thành: Hội Phụ nữ huyện hỗ trợ phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế

Chủ nhật - 22/04/2018 20:00 417 0

Hòa Thành: Hội Phụ nữ huyện hỗ trợ phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế

Hiện nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ  huyện  Hòa Thành có trên 21.000 hội viên sinh hoạt ở 533 cơ sở hội. Phần lớn chị em tham gia sản xuất nông nghiệp và buôn bán nhỏ, cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn và rất cần sự hỗ trợ về nguồn vốn để đầu tư phát triển kinh tế.

Nhằm  hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, thoát nghèo. Ngay từ đầu năm, Hội tập trung đẩy mạnh các phong trào "Phụ nữ làm kinh tế giỏi", "Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế", "Giúp phụ nữ nghèo có địa chỉ", đã có 111 chị  đăng ký danh hiệu phụ nữ làm kinh tế giỏi; 47 chị khá giúp 43 chị khó khăn với số tiền 48 triệu đồng.

Ngoài ra, để phát triển kinh tế gia đình và cơ hội tìm kiếm việc làm, tăng thu nhập, các cấp hội đã chủ động thực hiện có hiệu quả Đề án "Hỗ trợ phụ nữ học nghề, tạo việc làm" gắn với Đề án 1956 "Đào tạo nghề cho lao động nông thôn đến năm 2020". Điển hình như Hội Liên hiệp Phụ nữ  xã Hiệp Tân phối hợp Ủy ban nhân dân  xã thành lập Hợp tác xã "Dịch vụ nấu ăn và tổ chức sự kiện" có 7 thành viên. Duy trì, nâng chất 02 tổ hợp tác, 05 tổ liên kết sản xuất và giới thiệu việc làm cho 25 lao động nữ. Phối hợp Công ty trách nhiệm hữu hạn xuất nhập khẩu Thương Mại Công Nghệ Vận Tải Hùng Duy hỗ trợ cho 01 phụ nữ khởi sự kinh doanh tại xã Long Thành Trung với số tiền 8,5 triệu đồng. Vận động mạnh thường quân hỗ trợ 09 phụ nữ khởi nghiệp kinh doanh tại xã Long Thành Nam, Trường Đông với số tiền 70 triệu đồng.

Một trong những hoạt động nổi bật hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế là hỗ trợ vay vốn. Với việc tích cực khai thác, quản lý các nguồn vốn hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, đến nay, các cấp Hội Phụ nữ trong huyện đang quản lý trên 104 tỷ đồng cho trên 4.800 hộ vay từ nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện, vốn Tín dụng, quỹ Hội, quỹ Hội vận động./.

Trị An (Đài Truyền thanh huyện Hòa Thành)