Ông Nguyễn Hoàng Đức tái đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân thị xã Hoà Thành, nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thứ hai - 15/05/2023 08:39 320 0

Sau 1,5 ngày làm việc với tinh thần đoàn kết, phát huy dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm, ngày 12.5, Đại hội Đại biểu Hội Nông dân Việt nam thị xã Hoà Thành, lần thứ X, nhiệm kỳ 2023- 2028 đã thành công tốt đẹp.

Tham dự đại hội có ông Trần Văn Hận – Tỉnh uỷ viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh;   ông Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã Hoà Thành; ông Trương Văn Hoàn – Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND Thị xã và 149 đại biểu chính thức, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của 15.364 cán bộ, hội viên trên địa bàn.

Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ Nguyễn Văn Phong tặng bức trướng chúc mừng Đại hội.

5 năm qua, Hội Nông dân các cấp tích cực, chủ động, đổi mới nội dung, hình thức hoạt động, hoàn thành cơ bản mục tiêu và chỉ tiêu Nghị quyết của Đại hội đề ra. Tổ chức Hội các cấp được củng cố và hoạt động có nề nếp. Toàn thị xã phát triển 342 hội viên mới, đạt 100%, nâng tổng số lên gần 15.400  hội viên.

Phong trào nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi được tổ chức rộng khắp trên các lĩnh vực, số lượt hộ hội viên, nông dân tham gia phong trào ngày càng nhiều. Hàng năm có trên 75% hộ nông dân đăng ký danh hiệu, qua bình xét có 54% hộ đạt danh hiệu hộ nông dân sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, so với tổng số hộ đăng ký.

Hội các cấp đã ký kết liên tịch với các ngân hàng và xây dựng Quỹ Hỗ trợ nông dân, làm cầu nối giúp nông dân tiếp cận nguồn vốn với lãi suất phù hợp, đầu tư vào sản xuất, kinh doanh. 5 năm qua, tổng nguồn vốn vốn Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp vận động gần 4,5 tỉ đồng, giải ngân 42 dự án với 1.054 lượt hội viên vay; dư nợ vốn vay ủy thác tại các ngân hàng gần 350 tỉ đồng, giúp hơn 7.800 lượt hội viên vay nông dân tiếp cận vốn vay khôi phục phát triển sản xuất,

Các cấp hội tích cực tuyên truyền, vận động nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới bằng những việc làm thiết thực. Qua đó, hội viên nông dân đóng góp trên 4.900 ngày công lao động và làm mới và sửa chữa trên 45,3km đường giao thông nông thôn, với tổng giá trị tương ứng trên 5,8 tỉ đồng.

Đồng thời, phong trào nông dân tham gia bảo đảm an ninh - quốc phòng được giữ vững; hàng năm vận động 100% con em lên đường thực hiện tốt nghĩa vụ quân sự; tích cực tham gia đấu tranh phòng, chống tội phạm, phát hiện và tố giác tội phạm, góp phần giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội ở nông thôn,...

Đại hội bầu 21 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội Nông dân thị xã Hoà Thành khóa X, nhiệm kỳ 2023 – 2028; bầu 25 đồng chí chính thức dự đại hội cấp trên. Ông Nguyễn Hoàng Đức tái đắc cử Chủ tịch Hội Nông dân Thị xã nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Đại biểu bầu Ban Chấp hành khoá mới

Dịp này, Trung ương Hội Nông dân Viêt Nam tặng bằng khen cho tập thể BCH Hội Nông dân thị xã Hoà Thành có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018 – 2023. UBND Thị xã và BCH Hội Nông dân Thị xã tặng giấy khen cho 8 tập thể và 7 cá nhân có thành tích tốt trong công tác hội và phong trào nông dân nhiệm kỳ 2018 - 2023.

Tác giả: Hòa Thành Quản trị, Võ Liêm