Hội LHPN xã Long Thành Nam: tuyên truyền, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cho hội viên phụ nữ năm 2023

Thứ hai - 10/07/2023 11:43 146 0
Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến những kiến thức cơ bản về Luật Bình đẳng giới; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và tư vấn trợ giúp pháp lý cho cho hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.
Hội LHPN xã Long Thành Nam tặng quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã

Chiều ngày 6/7, tại Văn phòng ấp Giang Tân, xã Long Thành Nam, Thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh. Hội LHPN xã Long Thành Nam tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý cho hội viên phụ nữ năm 2023. Đến dự Hội nghị có đồng chí Võ Thị Hạnh, Thị ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thị xã; đồng chí Mai Văn Tươi, Trưởng ấp Giang Tân, xã Long Thành Nam; Ban Chấp hành Hội LHPN xã và cùng hơn 40 hội viên phụ nữ tham dự.

Tại buổi tuyên truyền do đồng chí Chủ tịch Hội LHPN thị xã triển khai Luật Bình đẳng giới và Luật Phòng, chống Bạo lực gia đình và giải đáp các vướng mắc của hội viên phụ nữ liên quan đến cuộc sống gia đình,… Thông qua trợ giúp pháp lý giúp cho hội viên phụ nữ nâng cao nhận thức pháp luật và nắm được các chính sách pháp luật của nhà nước, góp phần vào việc phòng ngừa, hạn chế tranh chấp và vi phạm pháp luật xảy ra tại địa phương.

Dịp này, Hội LHPN xã Long Thành Nam tổ chức trao 25 phần quà (gạo, mì gói, dầu ăn, đường, nước nắm, nước tương và rau củ quả,…) cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, với kinh phí 8 triệu đồng do Hội vận động mạnh thường quân hỗ trợ.

Cùng ngày Hội LHPN xã Long Thành Nam tiếp tục Hưởng ứng phong trào “Mỗi Phụ nữ trồng một cây xanh” với Chủ đề “Phụ nữ Tây Ninh - vì một Việt Nam xanh” do Hội LHPN tỉnh Tây Ninh phát động. Hội LHPN xã tổ chức ra quân trồng cây xanh tại Văn phòng ấp Giang Tân, xã Long Thành Nam nhằm tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp. Tại buổi ra quân, Hội LHPN xã đã trồng 20 cây hoa giấy và 100 cây Tràm vàng, với kinh phí thực hiện hơn 1,5 triệu đồng. Qua việc phát động trồng và chăm sóc cây xanh nhằm tạo sự chuyển biến về nhận thực và hành động của cán bộ, hội viên phụ nữ và người dân trên địa bàn xã trong việc chung tay bảo vệ, giữ gìn môi trường Xanh – Sạch – Đẹp.