Hội Nông dân thị xã Hòa Thành tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 10 khoá IX, nhiệm kỳ 2018-2023; Tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2022, triển khai phương nhướng nhiệm vụ năm 2023

Thứ năm - 12/01/2023 16:49 331 0

Sáng ngày 11/01/2023, tại Hội trường đoàn thể thị xã Hòa Thành, Hội Nông dân thị xã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 10, khoá IX, nhiệm kỳ 2018-2023; Tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2022, triển khai phương nhướng nhiệm vụ năm 2023.

(Ảnh tổng kết)

Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Phong – Phó Bi thư thường trực thị uỷ Hoà Thành; Đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đòan thể thị xã; ngân hàng Nông nghiệp Phát triển Nông thôn chi nhánh Hoà Thành; Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội Hoà Thành; Phòng Giao dịch Ngân hàng Bưu điện Liên Việt Hoà Thành; Bảo hiểm PVI chi nhánh Tây Ninh; Bưu điện thị xã Hoà Thành Các đồng chí Ban Chấp hành Hội Nông dân thị xã; các đ/c Hội Nông dân các xã, phường và hội viên nông dân tiêu biểu trên địa bàn thị xã.

Lãnh đạo Hội Nông dân thị xã đã báo cáo kết quả công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2022. Hầu hết các chỉ tiêu thi đua trong năm điều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra. Bên cạnh những mặt được cũng còn một số mặt hạn chế như: Việc duy trì sinh hoạt định kỳ ở 1 số chi, tổ hội chưa thường xuyên; nợ quá hạn Ngân hàng chính sách xã hội còn cao; Các mô hình mới ở địa phương quá ít và chưa đủ sức thuyết phục, lôi cuốn để bà con nông dân hưởng ứng làm theo và chưa đủ sức để nhân ra diện rộng ...

(Đ/c Lưu Thị Tuyết Mai - PCT HND báo cáo tổng kết Hội năm 2022)

Tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Phong – Phó Bi thư thường trực thị uỷ Hoà Thành phát biểu chỉ đạo và ghi nhận những kết quả đạt được của Hội Nông dân thị  xã trong năm 2022. Đồng chí, cũng đề nghị tập thể Hội Nông dân thị xã cần phát huy hơn nữa những mặt, chi tiêu đã đạt được trong năm 2022 và cố gắng khắc phục những hạn chế yếu kém để đạt kết quả cao hơn trong năm 2023. Đồng thời, cũng chỉ đạo Hội Nông dân thị xã xây đề án, hướng dẫn Hội Nông dân xã, phường tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Nông dân nhiệm kỳ 2023-2028 đạt kết quả tốt nhất.

Hội nghị lần này, đã thông qua đề án nhân sự  (bước 2) Hội Nông dân thị xã nhiệm kỳ 2023-2028 với sự nhất trí của 100% đ/c BCH Hội Nông dân thị xã có mặt tại Hội nghị.

(Ảnh khen thưởng)

Hội Nông dân thị xã cũng đã phát động và cho ký kết thi đua năm 2023, với 08/08 xã, phường đăng ký đơn vị xuất sắc. Để ghi nhận những đóng góp của Hội Nông dân các xã, phường Hội nghị đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND thị xã cho 03 tập thể dẫn đầu trong Công tác hội và Phong trào nông dân; 09 cán bộ, hội viên nông dân tiêu biểu; Hội Nông dân thị xã  đả khen thưởng cho 03 tập thể dẫn đầu trong công tác vận động Quỹ hỗ trợ nông dân; 03 tập thể và 23 khen thưởng tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc công tác ủy thác của Hội Nông dân các xã, phường và hoạt động của tổ tiết kiệm và vay vốn năm 2022./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành hội nông dân,     Thu Hiền - HND Hòa Thành