TIN HOẠT ĐỘNG HỘI CƠ SỞ THỊ XÃ HÒA THÀNH

Thứ ba - 18/07/2023 15:39 75 0
* Các cấp Hội LHPN thị xã Hoà Thành phối hợp ra quân làm công tác dân vận đợt I năm 2023Hưởng ứng đợt ra quân làm công tác dân vận đợt I năm 2023, sáng ngày 17/7, các cấp Hội LHPN thị xã Hoà Thành phối hợp phát động toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa.
Cán bộ, hội viên phụ nữ phường Long Hoa và Long Thành Bắc làm bánh mì hỗ trợ lực lượng ra quân làm công tác dân vận đợt I năm 2023

Hội LHPN các xã/phường tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát hoang bụi rậm các đoạn đường do phụ nữ tự quản, với chiều dài hơn 6.000m; Công trình “Tuyến đường hoa gắn với bảo vệ môi trường”, trồng 300 cây cao kiểng và hoa mười giờ với chiều dài 400m; làm cỏ chăm sóc các tuyến đường hoa; quét dọn khu di tích; trồng 200 cây dầu; khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 50 người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; tặng 270 ổ bánh mì cho lực lượng tham gia công tác dân vận; phát tờ rơi tuyên truyền hướng dẫn phân loại rác thải,… góp phần nâng cao nhận thức của hội viên phụ nữ và người dân trong công tác bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp cho địa phương góp phần thực hiện tiêu chí xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

Dịp này Hội LHPN các xã/phường tổ chức trao tặng 80 phần quà cho hội viên phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, với kinh phí 24 triệu đồng, do Hội vận động mạnh thường quân hỗ trợ.

*Tổ “Phụ nữ Tôn giáo thực hiện phương châm sống tốt đời đẹp đạo” phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, Tây Ninh tổ chức họp định kỳ quý III/2023

Chiều ngày 17.7, tại Hội trường khối vận phường Long Thành Bắc, thị xã Hòa Thành, Tây Ninh. Tổ “Phụ nữ Tôn giáo thực hiện phương châm sống tốt đời đẹp đạo” phường Long Thành Bắc, tổ chức họp định kỳ quý III/2023. Đến tham dự Hội Nghị có đồng chí chí Đỗ Thị Mỹ Hạnh ,Đảng ủy viên, Trưởng khối vận phường, Chủ tịch MTTQVN; Bà Nguyễn Thị Độ, Lễ Sanh Hương Độ, Phó Cai quản Thánh Thất Long Hoa - Long Thành Bắc, và cùng 34 thành viên tổ phụ nữ tôn giáo.

Tại buổi sinh hoạt định kỳ, chị PhanThị Phước, Tổ phó tổ phụ nữ tôn giáo báo cáo kết quả hoạt động trong 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng 6 tháng cuối năm 2023 và tuyên truyền Luật tín ngưỡng tôn giáo, học tập nội dung Phong trào thi đua, Điều lệ Hội; tuyên truyền vận động trong tín ngưỡng tôn giáo chức sắc, chức việc, thành viên tổ phụ nữ tôn giáo, tham gia cài đặt định danh điện tử VneID và tham gia cuộc thi trực tuyến “tìm hiểu kiến thức về luật Phòng, chống bạo lực gia đình” năm 2023... Dịp này, Tổ, tổ chức trao vốn sinh kế cho 01 chị phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 1.000.000đ làm vốn mua bán vé số; trao 5 thẻ BHYT cho 5 chị có hoàn cảnh khó khăn bệnh tật với số tiền 4.860.000đ, kinh phí do các thành viên trong Tổ đóng góp và vận động mạnh thường quân hỗ trợ.

Cùng ngày, Hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày Thương bình - Liệt sỹ,  Hội LHPN phường Long Thành Bắc tổ chức thăm và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn phường. Tại các gia đình đến thăm, Hội LHPN phường đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và tặng 5 phần quà cho 5 gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công, với số tiền là 2.500.000đ triệu đồng.